Hành trình chinh phục THPT chuyên của cô nàng Thủ khoa chuyên Sinh học

01/07/2024

  Với kết quả ấn tượng: Thủ khoa chuyên Sinh học - Trường THPT Chuyên Sư Phạm, đỗ THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cùng tổng điểm xét tuyển môn chuyên 41.5, Arcer Nguyễn Trần Quỳnh Anh (9C1) đã trở thành một trong những gương mặt Arcers xuất sắc trong Kì thi vào lớp 10 THPT Chuyên năm nay và là niềm tự hào của thầy cô và mái trường Tiểu học, THCS & THPT Archimedes Đông Anh.

  Con đường gặt hái những trái ngọt không bao giờ là dễ dàng, luôn đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực bền bỉ. Cùng lắng nghe Quỳnh Anh chia sẻ về hành trình chinh phục giấc mơ Chuyên và những kinh nghiệm học - thi của bạn nhé!

  Trước thềm kì thi tuyển sinh vào 10, rất nhiều bài báo đăng tin về tỷ lệ chọi cao, rất khó khi vào thi vào 10 công lập... điều đó có ảnh hưởng nhiều đến tâm lí của em ko?

  Quỳnh Anh: Em từng trăn trở khá nhiều về quyết định học chuyên của mình vì hiểu những khó khăn thử thách, những đánh đổi vì một kết quả đẹp nhưng càng học nhiều thì em càng tự tin hơn vào khả năng của mình, nhiều lúc viết đi viết lại những lời tự động viên, em lại thấy thoải mái và chắc chắn hơn phần nào về bản thân nên em không bị ảnh hưởng quá nhiều về tâm lý lúc học và làm bài thi ạ.

  Em cảm thấy mình tự tin bao nhiêu % trước kì thi "cam go" này? Dựa vào đâu để em có được điều đó?

  Quỳnh Anh: Ban đầu em không tự tin lắm bởi sau các bài kiểm tra em cũng hơi hoài nghi về năng lực của mình, nhưng qua những bài điểm cao thì em lại tự tin hơn và em muốn điểm của mình sẽ đc như vậy ở lần tiếp theo. Đó chính là chìa khoá để em có thể đạt đc sự tự tin khi đi thi.

  Điều em thấy cần trau dồi nhiều nhất, hay gọi là bí kíp giúp em có được kết quả cao trong kì thi này là gì?

  Quỳnh Anh: Em cảm thấy mình cần phải có niềm tin vào bản thân để vượt qua kì thi này, vì đây là kì thi lớn giữa rất nhiều bạn giỏi để vào ngôi trường mà bao người mong ước, chúng ta phải vượt qua lo lắng của chính mình và cố gắng hết sức thì mới có thể chạm tới mục tiêu của mình. Bên cạnh đó còn có bố mẹ và những giáo viên giỏi, tâm huyết giúp đỡ em rất nhiều ạ.

  Em kể tóm tắt về hành trình của em để đến với "đỉnh cao" này (Về  đam mê với bộ môn học/về việc ôn luyện/về cách xử lí bài thi ngay trong phòng thi)?

  Quỳnh Anh: Em có đam mê với môn Sinh học từ năm lớp 7, và chính từ lúc đó, em đã quyết định sẽ nghiêm túc theo đuổi môn Sinh học. Thời gian ôn luyện em cũng thấy khá là bối rối bởi lượng kiến thức lớn của môn học này, nhưng nhờ có sự định hướng của bố mẹ và thầy cô ở Archimedes, em đã tự tin hơn trong thời gian học tập, qua các kì thi học sinh giỏi cấp huyện, thành phố và kì thi vào chuyên cùng những nỗ lực của bản thân, em đã có thể chạm tới những mục tiêu lớn của mình.

  Em đã có nhiều lựa chọn để vào trường cấp 3 mà bao người mong ước, vậy em sẽ chọn vào đâu? Bật mí lí do nhé!!

  Quỳnh Anh: Cho tới bây giờ em đã đỗ Thủ khoa trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm và đỗ chuyên Hà Nội - Amsterdam. Sau thời gian cân nhắc thì em đã quyết định nhập học trường Chuyên Sư Phạm bởi môi trường hoạt động sôi nổi và những thành tích ấn tượng của trường cũng như các anh chị đi trước trong các kì thi lớn.

  Thầy cô rất tự hào về em, về sự nỗ lực của em. Em là một trong những con số đã làm nên ấn tượng trong kì thi vào 10 tại Archimedes. Vậy em có điều nhắn gửi gì tới các thầy cô, bạn bè ở Archimedes không?

  Em muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến thầy cô và các bạn.

  Thầy cô là những “người lái đò”, dẫn dắt con từ những bước đi đầu tiên, khiến con cảm thấy tự tin vào bản thân bởi lượng kiến thức thầy cô cho con trong mỗi bài giảng. Thầy cô còn là những “người bạn” mà con có thể thoải mái chia sẻ, thầy cô cho con những lời khuyên vô cùng hữu ích và chân thành. Thầy cô còn là “bố”, “mẹ” che chở và giúp con trở nên sẵn sàng mỗi khi bước vào những kì thi quan trọng.

  Những người bạn ở Archimedes là nguồn động lực to lớn của em, chúng con động viên nhau tiến bước, tiếp sức nhau mỗi khi thấy mỏi mệt.

  Nhà trường luôn giúp con cảm thấy thoải mái và tự tin, đầy sức sống hơn với các hoạt động ngoại khoá, những lời động viên chân thành trước mỗi thì thi cam go, thử thách.

  Nếu có ước muốn làm gì dành cho Archimedes, em sẽ nói điều ấy ra như thế nào?

  Archimedes như gia đình, là một phần kí ức đẹp đẽ trong tuổi học trò đáng nhớ và đầy tự hào của em. Em sẽ cố gắng thật nhiều để mai này có thể trở lại cống hiến nhiều hơn cho nhà trường.

  Cảm ơn em, chúc em thành công trên con đường mình đã chọn!

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan