Hòa vào thế giới tuổi thơ nhiệm màu trong Lễ hội Trung thu tại Tiểu học Archimedes Academy

29/09/2023

Với chủ đề “Vui hội Trăng rằm”, Lễ hội Trung thu 2023 tại Trường Tiểu học Archimedes Academy diễn ra vào hôm nay thực sự là ngày hội rực rỡ của các con học sinh. Bằng cách tái hiện Tết Trung thu truyền thống, từ cách bài trí đến những trò chơi dân gian, không chỉ các con được lắng nghe, tìm hiểu, trải nghiệm về một ngày Tết đặc biệt, mà các bố mẹ, thầy cô cũng có cơ hội hồi tưởng về Trung thu tuổi thơ của chính mình.

Khai hội Trung thu: sân trường "chật kín" những nụ cười và sắc vàng đỏ. Tiếng trống hội rộn vang như thổi bừng sức sống cho một ngày Trung thu đáng nhớ tại ngôi trường Tiểu học Archimedes Academy. Arcers được hòa mình chơi và khám phá những sắc màu Trung thu qua chương trình văn nghệ hoạt cảnh trung thu ý nghĩa, thoả sức cười vui, nô đùa khi tham gia vào các trò chơi dân gian như: chuyền, ô ăn quan, ném còn, nhảy sạp, ném vòng cổ chai, bịt mắt đập bóng... Arcers cũng được đã mắt, ấn tượng với âm thanh của trống hội múa lân sư đầy vui nhộn.

Hoạt động bày mâm ngũ quả tại mỗi lớp cũng được các bạn hào hứng tham gia. Những không gian Trung thu cổ tích được trang trí, sắp đặt, chứa đựng tâm sức của cả thầy và trò nhà trường, cũng như sự đồng hành vô cùng lớn của Cha mẹ học sinh. Mỗi gian cỗ của từng lớp được bài trí tỉ mỉ, công phu và tái hiện Tết Trung thu truyền thống.

Có lẽ hình ảnh các con mặc áo dài gấm, quây quần bên chiếu hoa phá cỗ linh đình, chăm chú tham gia vào các trò dân gian… đã khiến không ít thầy cô, bố mẹ nhận ra tuổi thơ của mình cũng từng yên bình như thế. Và đọng lại trong các con, ngoài đèn lồng, mặt nạ, bánh nướng, bánh dẻo, hồng đỏ, cốm xanh… còn là những giờ phút vui Trung thu đáng nhớ, những kỷ niệm khó quên cùng bạn bè, thầy cô.

Archimedes School mong các con mỗi mùa trăng thêm trưởng thành, thêm trải nghiệm, hiểu sâu sắc và trân trọng hơn những giá trị văn hóa truyền thống. Yêu thương và mong chúc tất cả các quý cha mẹ, các thầy cô và các con học sinh một mùa Tết đoàn viên ấm cúng, bình an bên những người thân yêu!