Học bổng du học NUSH - Một cột mốc đáng tự hào của Arcers

20/02/2024

  Kể từ khi trở thành đối tác chính thức của NUSH tại Việt Nam năm 2019, mỗi năm Archimedes School đều có các học sinh xuất sắc giành học bổng du học NUSH. Đặc biệt, trong năm học 2023 - 2024, Archimedes School đã có 06 học sinh (cũng là số học sinh của toàn Việt Nam) đạt học bổng NUSH trị giá 2 tỷ đồng cho bốn năm học tại Singapore: Phạm Sơn Tùng (lớp 9C1); Nguyễn Tuấn Minh (lớp 9C2); Nguyễn Châu Anh (lớp 9C3); Nguyễn Tiến Minh (lớp 9C3); Tạ Hoàng Nguyên (lớp 9A1) và Trần Gia Khoa (lớp 9A1).

  Để đạt được kết quả này, Nguyễn Tuấn Minh (lớp 9C2) chia sẻ: "Con đã đặt mục tiêu Học bổng NUSH từ năm đầu cấp 2 và siêng năng học tiếng Anh từ rất sớm. Gần bốn năm học tập tại Archimedes Academy đã đem lại cho con rất nhiều thứ. Không chỉ được trang bị kiến thức và kĩ năng, quan trọng hơn hết, con thấy mình dần được hoàn thiện, trưởng thành hơn từ ý thức cho tới học tập nhờ thầy cô luôn ân cần chỉ dạy và bạn bè luôn đồng hành, sẻ chia. Với con, Archimedes như là ngôi nhà thứ hai vậy”.

  Cô gái Nguyễn Châu Anh (lớp 9C3) tâm sự cùng tâm trạng tiếc nuối khoảng thời gian ít ỏi trước khi lên đường sang Singapore: "Mục tiêu của con vốn dĩ là Giải Nhất Thành phố môn Hóa thay vì Học bổng NUSH nhưng điều bất ngờ đã đến và con cũng rất vui. Con nghĩ mục tiêu và niềm yêu thích môn học chính là động lực để con học tập và rèn luyện mỗi ngày. Quan điểm của con là làm việc mà mình thích sẽ hiệu quả hơn rất nhiều, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc không học những môn mình không thích và chất chồng bài tập tới kì hạn. Con không cố học bài khi cơ thể quá mệt hay buồn ngủ mà sẽ tăng năng suất khi đầu óc minh mẫn. Con cũng hy vọng từ năm sau sẽ có nhiều hơn Arcer nữ đạt học bổng NUSH và sang Singapore".

  Chàng trai hóm hỉnh Phạm Sơn Tùng (lớp 9C1) chia sẻ: "Niềm vui đạt học bổng NUSH đến với con khá bất ngờ, đây cũng là dấu mốc quan trọng thứ hai sau lần đầu là khi đỗ vào Archimedes School. Sau bốn năm học lớp C1, con nhận ra mình yêu thích Toán bởi sự thú vị, khả năng áp dụng thực tiễn và đánh thức tư duy não bộ cuả môn học. Một bí quyết học mà con đã áp dụng và thành công đó là quên thì học lại. Học một lần chưa nhớ thì sẽ học đi học lại 2 - 3 lần đến khi nhớ thật kĩ, không học theo kiểu 1 lần cho xong. Học thì chắc chắn cần phải chăm nhưng cũng nên cân bằng cùng với cả giải trí và nghỉ ngơi cho cơ thể và trí óc".

  "Ban đầu mục tiêu đến với kì thi học bổng NUSH của con chỉ để thử sức nhưng kết quả đã đến cùng niềm vui to lớn. Con vốn không phải người giỏi giao tiếp nên thấy vòng phỏng vấn trong kì thi khá khó, có lúc con chưa tìm được lời đáp thì đã được BGK đưa ra gợi ý, điều đó giúp không khí thân thiện hơn và con cũng lấy lại được tự tin. Qua kì thi, con thấy học sinh nên để bản thân được trải nghiệm qua một vài cuộc thi, đó không chỉ là cách đánh giá khả năng mà còn được cọ sát và rèn luyện tinh thần trước khi bước vào các kì thi lớn hơn", Arcer Tạ Hoàng Nguyên (lớp 9A1) chia sẻ kinh nghiệm của mình về kì thi.

  Luôn cho rằng kết quả mình đạt được là thành quả của sự nỗ lực và có mục tiêu rõ ràng, Nguyễn Tiến Minh (lớp 9C3) chia sẻ: "Tình yêu Hóa học dẫn con đến với Archimedes và Học bổng NUSH. Chặng đường phía trước sẽ có nhiều khó khăn nhưng con tin khi mình cố gắng hết sức thì sẽ nắm bắt được cơ hội tốt. Con cũng đặt cho mình một số mục tiêu cho môi trường học tập mới như: Tìm hiểu và học tập tốt các môn Khoa học, hoàn thiện các kĩ năng mềm và nhanh chóng hòa đồng với bạn bè mới..."

  Niềm tự hào nhân đôi khi vừa nhận được học bổng NUSH vừa nhận được kết quả IELTS 8.0, Trần Gia Khoa (lớp 9A1) chia sẻ: "Muốn khám phá thế giới và thực hiện ước mơ du học chính là lực đẩy để con đến với kì thi Học bổng NUSH. Bí quyết để vượt qua kì thi có lẽ là cố gắng tích lũy kiến thức và ôn luyện thật nhiều. Con đã vượt qua vòng thi viết khá dễ dàng nhưng phỏng vấn thì khó vì ngoài kiến thức môn học còn có nhiều câu hỏi về đời sống và kĩ năng. Con thấy may mắn vì được học chuyên sâu tiếng Anh ở Archimedes Academy. Nơi đây đã cho con môi trường để tự đánh giá bản thân qua các kì thi tháng, có thể vừa cạnh tranh mà vẫn nhận được sự giúp đỡ của bạn bè trong việc nâng cao khả năng tiếng Anh của mình."

  Chúc mừng 06 Arcer với kết quả đáng tự hào này! Chúc các bạn sẽ tận dụng thật tốt cơ hội, phát huy tối đa năng lực của bản thân và thành công trên hành trình chinh phục đam mê của mình. Hãy luôn tự tin và là niềm tự hào của gia đình, bạn bè, thầy cô và mái trường Archimedes thân yêu nhé!

   

   

   

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan