Học sinh Archimedes Academy thi chuyển cấp đạt kết quả cao

24/03/2022

  Theo Vnexpress

  Tỷ lệ đỗ vào các trường chuyên của học sinh trường THCS Archimedes Academy là trên 96%.

  Theo thống kê của nhà trường, lớp 9A1 có 28 học sinh, tỷ lệ đỗ vào trường chuyên là 100%, 9A2 có 32 học sinh, tỷ lệ đỗ là 93,5%.

  Cụ thể, trường có một học sinh đạt 8.0 IELTS; 46 học sinh đỗ vào trường chuyên Ngoại ngữ (một học sinh nằm trong top 3 khoa Trung với số điểm môn Anh chuyên đầu vào 9,13); 15 học sinh đỗ chuyên Anh của trường THPT chuyên Đại học Sư phạm (3 học sinh đỗ cao, đạt học bổng); 45 học sinh đỗ vào các lớp chuyên Anh thuộc các trường chuyên của Sở Giáo dục và Đào tạo (24 bạn đỗ vào trường THPT Hà Nội - Amsterdam, một bạn nằm trong top 3 của chuyên Anh của trường Hà Nội - Amsterdam trong kỳ thi đầu vào).

  Ngoài ra, nhiều bạn đỗ ba trường chuyên, cá biệt có những bạn ngoài chuyên Anh đỗ thêm chuyên Địa và chuyên Toán - Tin. Nhà trường cho biết đang đợi thêm kết quả từ trường chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn.

  Học sinh tham gia một chương trình dã ngoại do nhà trường tổ chức.

  "Những kết quả trên cho thấy công tác đào tạo và dạy học của Trường THCS Archimedes Academy đang ngày căng khẳng định được uy tín và chất lượng", đại diện ban giám hiệu nhà trường chia sẻ.

  Thành lập từ năm 2012, Trường THCS Archimedes Academy hoạt động theo mô hình chất lượng cao. Nhà trường hướng tới mục tiêu giáo dục toàn diện, phát hiện và bồi dưỡng các học sinh năng khiếu, đào tạo học sinh trở thành những công dân toàn cầu, tự do, bản lĩnh.

  Đặc biệt, học sinh được giáo viên đào tạo bài bản môn tiếng Anh bằng cách truyền lửa đam mê. Quan điểm của nhà trường là học để phát triển tư duy ngôn ngữ và tư duy phản biện. Người giỏi ngoại ngữ là người có khả năng nghe đọc và tổng hợp, phân tích thông tin tốt, có thể dùng kỹ năng nói và viết để đưa ra và bảo vệ quan điểm, trình bày một vấn đề logic, có tính thuyết phục cao. "Vì thế, các học sinh đều có vốn hiểu biết xã hội sâu rộng do đọc nhiều, có khả năng viết học thuật với vốn từ vựng cao cấp", đại diện trường cho hay.

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan