Học sinh Archimedes được tuyên dương khen thưởng HSG tiêu biểu Thủ đô

24/05/2016

Sáng 24-5, 4 học sinh của trường TH Archimedes, cùng hơn 1.100 học sinh tiêu biểu xuất sắc, đại diện cho 1,7 triệu học sinh Thủ đô đã được thành phố tuyên dương, khen thưởng vì thành tích ấn tượng trong năm học 2015 – 2016.

Tới dự lễ tuyên dương có ông: Hoàng Trung Hải – Ủy viên BCT, Bí thư thành ủy Hà Nội; Phạm Mạnh Hùng – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; đại diện lãnh đạo thành ủy, HĐND – UBND TP Hà Nội, đại diện các sở ngành… và hơn 1.160 học sinh tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Độ – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định: “Sự chuyển biến tích cực của ngành GD-ĐT Thủ đô trong năm qua đã diễn ra toàn diện trên các mặt, đều khắp ở các cấp học, các nhà trường, cả ở công lập và ngoài công lập. Kết quả của năm học 2015-2016 vừa qua tiếp tục khẳng định sự cố gắng, quyết tâm phấn đấu của ngành GD-ĐT Thủ đô, thể hiện sự nỗ lực rèn luyện của hơn 1,7 triệu học sinh, là ý thức trách nhiệm, tinh thần nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ, giáo viên toàn ngành”.

Năm học này, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu toàn quốc về số lượng và chất lượng giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia với 147 giải. Trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế, học sinh Hà Nội liên tục giành thứ hạng cao với 44 giải và huy chương các loại, trong đó có 10 Huy chưng Olympic quốc tế, Olympic Châu Á và Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế.

Không chỉ giỏi về văn hóa, học sinh Thủ đô còn tích cực và đạt nhiều thành tích tại trong các hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ. Tiêu biểu nhất trong năm là đoàn vận động viên học sinh Thủ đô đã giành ngôi nhất toàn đoàn tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc khu vực II với 157 huy chương các loại, được Bộ GD-ĐT tặng cờ cho 8/10 môn dự thi.

Năm nay, 4 em học sinh của trường tiểu học Archimedes Academy được vinh danh gồm: Đào Xuân Tú, Nguyễn Trần Ái Ngân, Đinh Nhật Thành, Chử Nhật Minh. Đây là 4 gương mặt đã đạt được nhiều HCV, HCB cùng những giải thưởng lớn ở các cuộc thi trong nước và quốc tế trong năm học 2015 – 2016.

hs

Từ phải qua trái là các em: Nguyễn Trần Ái Ngân, Đào Xuân Tú, Đinh Nhật Thành, Chử Nhật Minh.

Cùng điểm lại những thành tích mà các Arcer nhí đã đạt được trong năm học 2015 – 2016:

Em Đào Xuân Tú (4A): HCV cuộc thi Toán học trẻ quốc tế (IMC), HCV Violympic Toán Tiếng Anh cấp quốc gia, HCV cuộc thi MYTS, giải Perfect Score cuộc thi SASMO, giải Nhì Violympic Toán Tiếng Anh cấp TP, giải Nhất IOE cấp quận, giải Nhất Violympic Toán Tiếng Anh cấp quận, giải Nhì Violympic Toán Tiếng Việt cấp quận.

Em Nguyễn Trần Ái Ngân (4A): HCB cuộc thi Toán học trẻ quốc tế (IMC), HCV Violympic Toán Tiếng Anh cấp quốc gia, HCB cuộc thi SASMO, giải Nhì Violympic Toán Tiếng Anh cấp TP, giải Nhất IOE cấp quận, giải Nhì Violympic Toán Tiếng Anh cấp quận, giải KK Violympic Toán Tiếng Việt cấp quận, giải Ba Game show “Siêu tính nhẩm”.

Em Đinh Nhật Thành (5A): HCB cuộc thi Toán học trẻ quốc tế (IMC), HCV Violympic Toán Tiếng Việt cấp quốc gia, HCĐ cuộc thi SASMO,giải Nhì IOE cấp quận, giải Nhì Violympic Toán Tiếng Việt cấp quận, giải Ba Violympic Toán Tiếng Anh cấp quận,giải Nhì Game show “Siêu tính nhẩm”.

Em Chử Nhật Minh (5A): Giải KK cuộc thi Toán học trẻ quốc tế (IMC), HCV Violympic Toán Tiếng Việt cấp quốc gia, giải Nhì Olympic Tiếng Anh cấp TP,giải Nhì Violympic Toán Tiếng Việt cấp TP,giải KK IOE cấp TP và giải Nhì cấp quận, giải Nhất Violympic Toán Tiếng Anh cấp quận, giảiNhất Violympic Toán Tiếng Việt cấp quận, giải Ba Game show “Siêu tính nhẩm”.

Chúc các bạn luôn giữ vững, phát huy những kết quả đã đạt được và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm học tới.

Archimedes Academy