Học sinh Việt Nam đạt 2 giải Đồng đội và 17 giải Cá nhân tại kì thi Toán quốc tế MIMO Malaysia 2016

01/12/2016

Tham dự kì thi Toán quốc tế MIMO 2016 diễn ra tại Malaysia trong các ngày 25-29/11/2016, đoàn học sinh Việt Nam giành được 2 giải Đồng đội (01 giải Champion, 01 giải Nhì) và 17 giải Cá nhân (01 huy chương Vàng, 13 huy chương Bạc, 03 huy chương Đồng).

MIMO (Malaysia International Mathematics Olympiad Competition) là cuộc thi được tổ chức hằng năm bởi Hệ thống cuộc thi Toán học Olympiad Persatuan (thuộc Hiệp hội Tổ chức thi Toán học Malaysia). Với niềm tin mỗi trẻ em là một nguồn ánh sáng đầy tiềm năng, cuộc thi thu hút hàng nghìn thí sinh đến từ 8 quốc gia: Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam.

Mục đích của MIMO là tạo ra một sân chơi cho các nhà Toán học, các thầy cô giáo và học sinh trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nuôi dưỡng niềm đam mê. Với 2 cấp độ Middle Primary (học sinh lớp 5) và Upper Primary (học sinh lớp 6,7), MIMO tổ chức thi theo 2 hình thức cá nhân và đồng đội.

Tại Việt Nam, Archimedes Academy là đơn vị liên kết với BTC cuộc thi tại Malaysia và phụ trách công tác tuyển chọn, đào tạo thí sinh và dẫn đoàn tham dự chương trình. Trong các ngày từ 25-29/11/2016, các thí sinh Việt Nam đã có những trải nghiệm thật thú vị khi tham gia kì thi và các hoạt động bên lề tại Malaysia.

Sau đây là danh sách học sinh Việt Nam đạt giải tại MIMO 2016:

Cấp độ Middle Primary

6.    Nguyễn Lê Hoà Bình – huy chương Đồng
    7.    Lê Nguyễn Thanh Đức – huy chương Đồng
    8.    Đỗ Xuân Quang – huy chương Đồng

Đây là những thành công bước đầu cho một chặng đường dài phía trước. Dù đạt huy chương hay không, các con cũng đã có những bài học và trải nghiệm quý giá trong chuyến đi này. Chúc mừng thành công của tất cả các con!