Kết quả hôm nay - Ước mơ mai sau

02/07/2024

  Nắng vàng rực rỡ của mùa hạ cùng với những cơn mưa tin vui từ kì thi vào 10 tạo nên những dải cầu vồng lung linh sắc. Một trong những gam màu rất đẹp ấy dành cho bạn Lại Phúc Anh (Lớp 9C2, ADAS.S) khi đỗ vào chuyên Vật lí THPT Chuyên KHTN, đạt Học bổng chuyên Vật lí THPT Chuyên Sư phạm.

  Cùng gặp gỡ Lại Phúc Anh và lắng nghe những chia sẻ của bạn để xem bí quyết giúp bạn chinh phục thành công ngôi trường cấp 3 mơ ước là gì nhé!

  Em rút ra điều gì qua kì thi quan trọng này?

  Sự bình tĩnh, tự tin là yếu tố rất quan trọng!

  Em luôn rèn luyện sự tự tin và bình tĩnh cho mình. Tuy nhiên để có được 2 điều này là cần thiết phải trau dồi kiến thức cần thiết thật chắc chắn, khi ấy mình mới có thể dựa vào đó để yên tâm, không quá lo lắng trước kì thi.

  Nhờ có những kì thi thử liên tục ở trường mà em có thể hiểu được khả năng của bản thân, cải thiện được được điểm số của mình ở môn Văn vốn không phải là thế mạnh của em. Riêng môn Toán, môn Anh và môn Lí thì em luôn trong tâm thế sẵn sàng chờ đón một cách thoải mái nhất vì đó vừa là thế mạnh, vừa được các thầy cô chăm chút rất nhiều và bản thân em cũng say mê các môn ấy.

  Em có thế mạnh về các môn tự nhiên Toán, Lí, Hoá. Trong đó môn Toán là nền tảng để học các môn khác vì vậy từ các lớp dưới em đã chú trọng môn này. Ngoài ra em đặc biệt đam mê với môn Vật lí và các tiết học thực hành của môn này. Qua việc thực hành em hiểu sâu hơn về các hiện tượng và nắm vững lý thuyết hơn.

  Về việc ôn thi, đầu tiên em ôn theo các chủ đề của từng phần học (Điện, Cơ, Quang, Nhiệt) ngoài ra em ôn luyện bằng những đề thi của các năm trước và những bài tập được các thầy biên soạn. Khi bước vào phòng thi, em đã xử lý các bài tập Điện trước vì nó là sở trường của em sau đó là các bài về Cơ, Nhiệt, Quang.

  Sự bình tĩnh trong phòng thi là điều khiến em thấy rất cần thiết. Sau khi nhận đề thi không vội đọc đề mà phải xem xét kĩ lưỡng xem có chỗ in mờ hay không rõ trước, sau đó em sẽ ưu tiên làm lần lượt các câu 1, 2... Nếu dành quá mức thời gian được các thầy cô khuyến nghị, em ngay lập tức chuyển sang bài khác để suy nghĩ và sẽ xem lại sau nếu còn thời gian.

  Kết quả hôm nay thắp lên ước mơ mai của em mai sau?

  Kết quả bước đầu này chưa phải là đích cuối của em đi, nên em chưa vội thỏa mãn nhưng nó đóng vai trò quan trọng, là sự khởi đầu cho em nuôi ước mơ sau này. Em may mắn có nhiều sự lựa chọn trường cho mình, em đã không do dự nhiều khi chọn trường THPT Chuyên KHTN. Em muốn được tham dự kì thi HSGQG cùng các kì thi quốc tế như APHO và IPHO để tiếp thu thêm thật nhiều kiến thức mới, sâu và rộng trong môn học mà em say mê.

  Em còn mong sau này khi lớn lên và trưởng thành, khi em về thăm trường, thăm Thầy/Cô em vẫn được nhìn thấy các thầy cô luôn mạnh khoẻ, vẫn còn trẻ và có thật nhiều lứa học trò thành công. Và chắc chắn một điều năm nào cũng có những kết quả rực rỡ của kì thi vào 10, tạo thành thương hiệu của Archimedes School.

  Em có nhắn gửi gì cho những người đứng sau thành công của em?

  Mẹ hay tâm sự với em "Con là một đứa trẻ thông minh, nhanh nhẹn, quan tâm mọi người nhưng con chưa thật sự cẩn thận. Con rất tự giác, tuy nhiên như mọi đứa trẻ khác đôi lúc còn mải chơi, nhưng mẹ rất mừng khi con luôn biết điểm dừng".

  Con cảm ơn cha mẹ đã luôn khuyến khích tạo điều kiện cho con tự chọn hướng đi, và phát huy hết khả năng của mình.

  Em xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô giáo đã giúp em ôn luyện tốt cho kỳ thi chuyển cấp để đạt được kết quả như ngày hôm nay.

  Với bạn bè, em mong các bạn sẽ đạt được mong muốn của mình cũng như luôn tự hào về những gì mình làm được vì chúng ta đều đã cố gắng hết sức rồi.

  Cảm ơn em, chúc em thành công trên con đường mình đã chọn!

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan