Khai giảng khoá học “Phát triển tư duy logic với lập trình Ozobot”

20/10/2018

Ozobot là một giải pháp uy tín, phổ biến tại Nhật Bản. Học lập trình Ozobot có tính thực tiễn cao, trẻ được trực tiếp làm việc với một chú robot nhỏ xinh và thông minh, mang đến niềm vui trong học tập để thúc đẩy sự tư duy và sáng tạo. Bởi thế, trường Tiểu học Archimedes Academy phối hợp với Công ty OCG Vietnam tổ chức khoá học lập trình Ozobot cho học sinh khối 3 – 4 – 5.

– Từng bước đưa STEM vào hệ thống giáo dục toàn diện của nhà trường.

– Nâng cao khả năng tư duy logic và khơi dậy nguồn cảm hứng với lập trình nói riêng và khoa học – kỹ thuật nói chung của các em học sinh.

2. Nội dung khóa học: Khóa học gồm 16 buổi, chia thành 2 phần chính.

Phần I: Lập trình điều khiển OZOBOT thông qua OZOCODE, giấy, bút màu.

Phần II: Lập trình điều khiển OZOBOT thông qua ứng dụng OZOBLOCKLY trên Tablet.

Các nội dung học tập hướng đến việc yêu cầu học sinh tư duy, vận dụng những kiến thức được cung cấp để giải quyết các bài toán đặt ra cho Ozobot, vận hành chúng theo yêu cầu của giảng viên hoặc bất cứ sáng tạo nào mà học sinh mong muốn.

3. Giảng viên

– Mỗi lớp học sẽ có 01 giảng viên và 02 trợ giảng để hỗ trợ tốt các nhóm học sinh.

– Giảng viên chính của khoá học là người Nhật, giảng dạy bằng tiếng Anh.

4. Lịch học và địa điểm

Khai giảng: Thứ Hai, ngày 11/03/2019

Lịch 1: Thứ Hai và thứ Năm hằng tuần, từ 16h15 – 17h15.

Lịch 2: Thứ Ba và thứ Sáu hằng tuần, từ 16h15 – 17h15.

Địa điểm: Phòng học Công nghệ – Tầng 4, nhà A.

Sau đây là một số hình ảnh của Arcers trong buổi trải nghiệm lập trình Ozobot:

/uploads/2018/10/Archimedes-Lập-trình-Ozobot.mp4