Lễ ký kết hợp tác giữa Archimedes School và Hội đồng Anh

20/01/2022

  Hai bên ký kết về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực khảo thí, đánh giá tiếng Anh, phát triển đào tạo và du học.

  Hội đồng Anh (British Council) - Tổ chức quốc tế về hợp tác và phát triển văn hóa, giáo dục hàng đầu của Vương quốc Anh ra toàn thế giới và Hệ thống giáo dục Archimedes School đã thống nhất về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực khảo thí, đánh giá tiếng Anh, phát triển đào tạo và du học.

  Sau thời gian bàn bạc và thảo luận về nội dung hợp tác, chiều qua, 17/12/2020, Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác giữa Hội đồng Anh và Hệ thống Giáo dục Archimedes School đã chính thức được tiến hành. Lễ ký kết diễn ra với sự chứng kiến của đại diện đại biểu hai bên. 

  Về phía Hội đồng Anh có Bà Donna McGowan, Giám đốc Quốc gia của Hội đồng Anh tại Việt Nam; Bà Trần Phương Thúy, Quản lý Phát triển Các chương trình thi Quốc tế; Bà Lê Phương Thủy, Quản lý Chương trình thi Quốc tế; Bà Hà Phương Linh, cán bộ phụ trách đối tác.

  Về phía Archimedes School có thầy Ngô Minh Trực, Đại diện Quản lý hệ thống, các thầy cô trong BGH của Nhà trường, phụ trách quản lý chương trình tiếng Anh: Thầy Nguyễn Sơn Nam, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Archimedes Academy; Cô Đinh Lưu Mai Chi, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Archimedes Academy; Cô Trần Thị Nguyệt Quế, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học, THCS và THPT Archimedes Đông Anh; cùng Đại diện BGH, các thầy, cô giáo đến từ các trường trong hệ thống.

  Bà Donna McGowan - Giám đốc Quốc gia và thầy Ngô Minh Trực - Đại diện Quản lý hệ thống Archimedes School ký kết thỏa thuận hợp tác.

  Theo thỏa thuận hợp tác, Hội đồng Anh sẽ cung cấp những giải pháp về khảo thí tiếng Anh hiệu quả và chính xác cho các mục tiêu đánh giá, khảo thí tiếng Anh của Hệ thống Archimedes School, bao gồm: Bài thi IELTS dành cho học sinh khối THCS, THPT cho mục đích đánh giá, đầu ra và du học; Bài thi Aptis for Teens và Aptis General 4 kỹ năng theo chuẩn Khung tham chiếu trình độ Ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR) cho học sinh khối THCS và THPT, và các đối tượng khác; Các giải pháp bài thi tiếng Anh khác dành cho đối tượng học sinh từ 10-12 tuổi và các đối tượng khác.

  Việc hợp tác mang tới cơ hội, chương trình cho học sinh của Archimedes School được tiếp cận với các nguồn thông tin chính thức liên quan tới các chương trình thi quốc tế do Hội đồng Anh cung cấp, các nguồn tài liệu học tập tiếng Anh để chuẩn bị cho bài thi quốc tế hiệu quả, các thông tin liên quan tới giáo dục và du học tại Vương quốc Anh dành cho học sinh của Archimedes School... Hợp tác cũng tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên tiếng Anh của Nhà trường tiếp cận với các kiến thức chuyên môn về kiểm tra đánh giá ngoại ngữ, nguồn tư liệu giảng dạy và các phương pháp đánh giá mới nhất thông qua các hoạt động, sự kiện chuyên môn và khóa đào tạo…

  Tại buổi ký kết, đại diện Hệ thống giáo dục Archimedes School, thầy Nguyễn Sơn Nam - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, trong suốt quá trình hình thành và phát triển cho đến nay, Archimedes School luôn cố gắng nỗ lực trong việc tích cực hợp tác với các tổ chức quốc tế để đưa những yếu tố giáo dục tiên tiến của thế giới đến cho học sinh.

  Thầy Nguyễn Sơn Nam giới thiệu về Hệ thống giáo dục Archimedes school

  Phát biểu tại buổi lễ, bà Donna McGowan - Giám đốc Quốc gia của Hội đồng Anh tại Việt nam bày tỏ niềm vui mừng được đại diện cho Hội đồng Anh tại Việt Nam để tham dự Lễ ký kết, đồng thời có cơ hội tới tham quan cơ sở hiện đại và thân thiện của Trường Tiểu học, THCS & THPT Archimedes Đông Anh. 

  “Chúng tôi tin tưởng và hi vọng chương trình hợp tác chiến lược của chúng ta hôm nay sẽ hỗ trợ đắc lực để nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh cho giáo viên và học sinh thuộc Hệ thống Archimedes School”, bà Donna McGowan chia sẻ. Thay mặt Hội đồng Anh, bà gửi lời cảm ơn tới BLĐ của Hệ thống giáo dục Archimedes School đã mở ra cơ hội hợp tác giữa hai bên và đồng hành cùng Hội đồng Anh trên hành trình mở ra nhiều cơ hội hơn nữa cho thế hệ trẻ Việt Nam. Từ đó, giúp các bạn trẻ nâng cao năng lực tiếng Anh, tiếp cận với các bằng cấp được quốc tế công nhận và chinh phục các mục tiêu học tập và sự nghiệp trong tương lai.

  Bà Donna McGowan chia sẻ: "Chúng tôi rất mong chờ và sẽ tìm kiếm nhiều hơn cơ hội hợp tác với Archimedes School" .

  Trong Lễ ký kết, các đại biểu cũng được nghe đại diện của Hội đồng Anh, bà Lê Phương Thủy, Quản lý Chương trình thi Quốc tế, giới thiệu các giải pháp đánh giá dành cho Nhà trường. 
  Bản ghi nhớ Hợp tác nhằm xây dựng khung hợp tác cho các hoạt động sẽ được hai bên phối hợp thực hiện tích cực trong các năm tới. Theo đó, bà Lê Phương Thủy chia sẻ: “Một trong những phần của hợp tác mà chúng ta có thể triển khai ngay là việc sử dụng các chương trình đánh giá, các tiêu chuẩn đánh giá quốc tế để hỗ trợ Nhà trường trong công tác dạy và học, cũng như hỗ trợ cho các em học sinh để đạt những mục tiêu về học tập, du học, hay những mục tiêu cao hơn nữa trên con đường học tập của mình”.

  Bà Lê Phương Thủy, Quản lý Chương trình thi Quốc tế, giới thiệu các giải pháp đánh giá dành cho Hệ thống giáo dục Archimedes School

  Bài giới thiệu cũng đưa đến các nội dung cập nhật về các giải pháp tiếng Anh mà Hội đồng Anh đang có và trong tương lai tiếp tục phát triển để hỗ trợ cho Nhà trường.

  Nhấn mạnh đến mục tiêu và tầm quan trọng của việc hợp tác hai bên, thầy Ngô Minh Trực - Đại diện Hệ thống Archimedes School khẳng định Archimedes luôn rất nghiêm túc trong việc tìm kiếm các đối tác để hợp tác và mở rộng, phát triển. Và Hội đồng Anh là một trong những đối tác rất quan trọng.

  “Trong quá trình tìm kiếm các đối tác, chúng tôi luôn đặt hai mục tiêu chính là: Đối tác phải có uy tín, nghiêm túc về học thuật và có cơ hội để nâng tầm và phát triển cho Hệ thống giáo dục Archimedes. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hi vọng, sau ký kết này, các team, các đội nhóm của Archimedes cùng Hội đồng Anh có thể bắt tay vào làm việc một cách thiết thực để đưa các dự án vào hoạt động và có thể mang lại hiệu quả”, thầy Ngô Minh Trực cho biết.

  Trở thành đối tác chiến lược với Hội Đồng Anh sẽ mang đến nhiều cơ hội để phát triển khả năng đánh giá năng lực ngôn ngữ cũng như đem đến những cơ hội học tập tại Anh cho học sinh Archimedes School.

  Archimedes School hi vọng, sự hợp tác hỗ trợ cùng Hội đồng Anh sẽ mang lại nhiều thành công và mở ra những cơ hội mới cho các thầy cô giáo để phát triển, nâng cao chuyên môn. Đồng thời, giúp các em học sinh có cơ hội theo đuổi ước mơ học tập ở nước ngoài nói chung và Vương quốc Anh nói riêng.

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan