Lớp có ba thủ khoa và á khoa trường chuyên

24/03/2022

  Theo Vnexpress


  Ba nữ sinh lớp 9C3, trường THCS Archimedes, giành điểm cao nhất, nhì kỳ thi vào lớp 10 Hóa trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

  Nguyễn Quỳnh Giang, Nguyễn Phương Thùy và Tống Khánh Vân cùng học lớp 9C3. Trong kỳ thi vào lớp 10 trường chuyên công lập ở Hà Nội ngày 12-14/6, Giang là thủ khoa với 47 điểm, Thùy và Vân cùng được 46 điểm, giành á khoa.

  Trước đó, Nguyễn Quỳnh Giang và Tống Khánh Vân là 2 trong 5 bạn lớp 9C3 giành giải nhất kỳ thi học sinh giỏi thành phố môn Hóa, được tuyển thẳng trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội. Cả hai vẫn tiếp tục dự thi và đỗ trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên cùng THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

  Thùy đoạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi thành phố môn Khoa học, thi đỗ trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội và chuyên Hà Nội - Amsterdam. Em cũng là học sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Hóa.

  Cô Ngọc (áo dài đỏ) và các học sinh lớp 9C3. Ảnh: NVCC.

  Theo cô Lữ Ánh Ngọc, giáo viên môn Hóa kiêm chủ nhiệm lớp 9C3, ba nữ sinh trên học giỏi toàn diện, chịu khó và có tố chất. Lớp 9C3 gồm 31 thành viên, hiện 21 học sinh đỗ các trường chuyên tại Hà Nội, một số em hiện trúng tuyển 3 trường. Trong kỳ thi học sinh giỏi thành phố môn Hóa năm nay, 9C3 có 6 thành viên tham gia và giành 5 giải nhất cùng một giải nhì.

  Tối 26/6, khi Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10, cô Ngọc hạnh phúc vì những cố gắng của cô và trò suốt năm học được đền đáp. "Trước khi thi chuyên, tôi động viên học trò yên tâm, mục tiêu không phải đỗ mà là giành thủ khoa, á khoa. Tôi bất ngờ khi học sinh đạt được kết quả rực rỡ như vậy", cô Ngọc chia sẻ.

  Nhận nhiệm vụ chủ nhiệm lớp 9C3 từ năm ngoái, cô Ngọc vạch ra những định hướng và lộ trình riêng để cô trò cùng thực hiện và dần đạt được mục tiêu đề ra. "Lứa học sinh này thiệt thòi vì phải nghỉ học, học online do dịch bệnh, ra trường cũng không được dự lễ trưởng thành hay bế giảng như mọi năm. Tôi luôn động viên để các em vững tin", cô giáo chia sẻ.

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan