Một ngày làm sinh viên Đại học của Arcers THPT có gì thú vị?

11/04/2023

  Arcers đã có một ngày để tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như giờ học thử với các chuyên ngành như một sinh viên thực thụ trong môi trường Đại học Quốc tế, tại Đại học RMIT.

  Hành trình trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên RMIT” của Arcers THPT, Archimedes Dong Anh School, hôm nay diễn ra với thật nhiều điều lý thú. Arcers đã có một ngày để tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như giờ học thử với các chuyên ngành như một sinh viên thực thụ trong môi trường Đại học Quốc tế, tại Đại học RMIT (Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne - The Royal Melbourne Institute of Technology).

  Khám phá trường RMIT với tư cách một sinh viên, Arcers bị thu hút bởi cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, với từng phòng học, trang thiết bị phục vụ học tập và giải trí tiện nghi.

  Các lớp học thử đầy hấp dẫn của chuyên ngành Khoa học & Công nghệ; Truyền thông & Thiết kế đem đến cho Arcers những thông tin và kiến thức bổ ích. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô trường RMIT, Arcers được thử sức với việc viết code lập trình game trên máy tính, tự mình thiết kế các mẫu thời trang… Không chỉ giúp các bạn hiểu hơn về ngành học mà thầy cô còn chia sẻ thêm những gợi ý, giúp các bạn có những định hướng phù hợp trong việc lựa chọn ngành học; biết mình cần làm gì để có thể hiện thực hóa ước mơ, chinh phục trường Đại học mục tiêu.

  Đặc biệt, không khí tại lớp trải nghiệm cùng CLB Current Media khiến Arcers như được hòa mình vào môi trường quen thuộc. Trong khoảng thời gian ngắn, các bạn đã cùng nhau tạo ra những ý tưởng thiết kế cho bìa tạp chí độc đáo, gây ấn tượng với các anh chị phụ trách CLB.

  Những bỡ ngỡ của “sinh viên mới” mang tên Arcers dần được thay thế bằng sự thích nghi và nhanh chóng hòa nhập, bởi những chia sẻ nhiệt tình, thân thiện đầy thú vị của các anh chị sinh viên. Trong các trò chơi, những câu chuyện giao lưu đã trở nên thoải mái và gần gũi hơn.

  Không khỏi hào hứng cho ngày trải nghiệm thú vị, Arcer Trịnh Ngọc Trúc (12A2) chia sẻ: “Hôm nay đi vui lắm ạ! Chúng con được nghe chia sẻ từ các thầy cô, các anh chị và có thể tham quan cơ sở vật chất xịn xò của RMIT. Qua chương trình hôm nay con nghĩ đây là cơ hội để con khám phá và đồng thời có thể chọn lựa thêm về ngành học, trường học cho việc thi Đại học sắp tới ạ”.

  Chuyến tham quan và trải nghiệm tại trường Đại học chính là cơ hội để Arcers khám phá bản thân, tiếp cận và tìm hiểu đặc thù của nhiều ngành học; được trải nghiệm thực tế về môi trường học tập ở bậc Đại học. Thông qua đó, giúp các bạn có những chuẩn bị tốt nhất cho định hướng học tập, lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

  Archimedes School trân trọng gửi lời cảm ơn đến BLĐ, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên Đại học RMIT đã tạo điều kiện tối đa, hướng dẫn, chia sẻ cũng như đem lại cho các Arcer Khối 11, 12 có được những trải nghiệm ý nghĩa. Nhà trường hi vọng sẽ tiếp tục có thể phối hợp cùng với Quý Trường tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình, hoạt động bổ ích cho các em học sinh.

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan