Ngày hội Bánh chưng xanh mang mùa Xuân đến với Arcers

20/01/2017

Khi cánh đào dập dìu trong gió, mưa bụi lây rây như rắc hạt và nắng ấm bắt đầu len lỏi xua tan màn mây xám bạc chính là lúc một mùa xuân mới, một cái Tết cổ truyền đang về trên khắp nẻo đường, góc phố. Tết sẽ không trọn vẹn khi thiếu bánh chưng, thiếu không khí tất bật chuẩn bị trong sự hân hoan, háo hức. Cuộc sống hiện đại cuốn chúng ta trong sự bận rộn và việc tự tay gói bánh, bắc bếp luộc bánh chưng trở nên quá đỗi xa lạ với nhiều người dân thành phố.

Với mong muốn mang đến cho các em học sinh một sân chơi ngày Tết, nơi trau dồi những hiểu biết về văn hoá Việt và lưu giữ những giá trị truyền thống, Archimedes Academy tổ chức “NGÀY HỘI BÁNH CHƯNG XANH” chào đón Xuân Đinh Dậu 2017.
    Tại ngày hội, các em học sinh sẽ được ông bà, cha mẹ và thầy cô giới thiệu những nguyên liệu tạo nên món bánh chưng xanh, được tham gia vào công đoạn gói bánh và được chứng kiến khâu luộc bánh. Những đôi bàn tay nhỏ còn vụng về, chưa thể tự gói được một chiếc bánh “vuông thành sắc cạnh” nhưng chắc chắn các em đã biết thêm rất nhiều kiến thức sinh động về bánh chưng, về ngày Tết và về cuộc sống.

Để mang đến sự rộn ràng ngay từ những phút đầu tiên, Đội Văn nghệ của nhà trường đã đóng góp cho chương trình màn trống khai hội thật tưng bừng, náo nức. Tiếng trống như thúc giục lòng người, mở cửa tâm hồn để đón chào những giây phút thiêng liêng của mùa xuân.

Sau hoạt động gói bánh chưng, các tập thể lớp tụ tập đông đủ dưới sân trường để cùng thưởng thức chương trình văn nghệ “Táo quân – Made by Arcers”. Sự hài hước, hóm hỉnh và tài năng của các bạn học sinh trường Archimedes Academy đã khiến vở hài kịch thật thú vị với nét gì đó rất riêng, rất Arcers.

Aschool-Banh chung xanh 201700005

Đem đến những điểm nhấn cho vở kịch Táo quân là các tiết mục ca múa nhạc truyền thống của các thầy cô giáo và các con học sinh. Một không gian rực rỡ của những lồng đèn đỏ, những cành mai vàng, những cành đào thắm, những bộ trang phục truyền thống trên những khuôn mặt rạng rỡ của các thầy cô và các bạn học sinh chính là mùa Xuân. Xuân đã đến với Archimedes Academy thật rồi.

Aschool-Banh chung xanh 201700008

Xin kính chúc các bậc cha mẹ học sinh, cán bộ – giáo viên – nhân viên và các em học sinh của trường Archimedes Academy một năm mới sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng, vạn sự như ý.