Những trải nghiệm hạnh phúc tại Ngày hội Toán và Khoa học

31/03/2019

  Sáng Chủ nhật ngày 31/3/2019, Ngày hội Toán và Khoa học với chủ đề “Trải nghiệm hạnh phúc – phát triển tư duy” do Trường PTLC Archimedes Đông Anh kết hợp cùng Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục PoMath tổ chức đã nhận được sự quan tâm của hàng trăm bạn học sinh và phụ huynh.

  Giữ đúng tinh thần, “lấy học sinh làm trung tâm”, đem đến cho các con những trải nghiệm thực sự ý nghĩa và hạnh phúc, rèn luyện tư duy logic, bồi dường niềm đam mê Toán và Khoa học thông qua các hoạt động trải nghiệm, rèn khả năng ứng dụng các kiến thức Toán – Khoa học vào cuộc sống… Ngày hội Toán và Khoa học đã nhận được tình cảm của đông đảo các phụ huynh cũng như các bé đến tham gia chương trình.

  Ngày hội Toán và Khoa học khai mạc vào lúc 8h sáng nhưng trước thời điểm bắt đầu 30 phút, khuc vực sân “check – in” ngày hội đã chật cứng người xếp hàng.Khu vực

  Ngày hội Toán và Khoa học có rất nhiều hoạt động như triển lãm trưng bày các sản phẩm sáng tạo của học sinh Archimedes School, hỗ trợ tư vấn giáo dục định hướng cho con, tham quan gian hàng sách và học liệu phát triển tư duy Toán – Khoa học và đặc biệt là hoạt động tham gia 12 trạm trải nghiệm thú vị của các bạn nhỏ.

  Phải trực tiếp tham gia chương trình chúng ta mới cảm nhận được sức nóng của “cuộc đua” giành dấu tích 12 trạm trải nghiệm bao gồm: trò chơi từ những viên sỏi, thế giới của những viên gạch tí hon, que diêm nhỏ, sáng tạo lớn, toán học trên những ô vuông, tangram 7 màu, thợ săn học bổng, giải mã mê cung, bài toán tô màu, sáng tạo toán học: mỹ thuật ứng dụng, STEM đồ chơi thăng bằng, STEM tự làm kem, STEM tìm hiểu về hệ mặt trời. Để dành đủ dấu tích, các con không chỉ cần tập trung cao độ mà còn phải thật nhanh tay nhanh mắt, đặc biệt với trạm trải nghiệm 6 “thợ săn học bổng”.

  Mỗi trạm trải nghiệm là một thử thách, rèn luyện tư duy khác nhau cho trẻ. Trạm “Thế giới của những viên gạch gỗ” vận dụng kiến thức thống kê, ước lượng giúp con tăng cường khả năng ghi nhớ, trí tưởng tượng không gian; Trạm “Que diêm nhỏ – sáng tạo lớn” giúp con tăng khả năng phản xạ…

  Vừa hào hứng đổ sữa vào túi làm kem, bạn Hoàng Khánh (10 tuổi, Hà Nội) vui vẻ trò chuyện với bố: “Trạm trò chơi nào con cũng thích nhưng thích nhất vẫn là trạm săn học bổng và trạm tự làm kem. Cuối tuần nào mình cũng được đi như thế này thì thật thích bổ nhỉ…”

  Các phụ huynh đều vui vẻ tham gia trải nghiệm với các con

  “Cảm ơn nhà trường đã tạo cho các con một ngày hội bổ ích như thế này. Không cần đến sách vở mà con vẫn học được rất nhiều thứ. Đâu chỉ có các con, mà bản thân chúng tôi cũng bị hút theo các trò chơi”, một phụ huynh tham gia ngày hội chia sẻ.

  Kết thúc phần trải nghiệm, những cái tên xuất sắc nhất giành học bổng tại trạm số 6 đã được Ban tổ chức công bố. Hy vọng, phần học bổng trao tặng của Archimedes School sẽ giúp các con có thêm động lực học tập cũng như đam mê yêu thích Toán và Khoa học…

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan