Sân chơi trí tuệ Archimedes Olympiad 2019 chính thức khai mạc

06/04/2019

Sau hơn 2 tuần phát động, chiều 6/4/2019, sân chơi trí tuệ Archimedes Olympiad 2019 “Cùng nhau tranh tài, giành ngay học bổng” đã chính thức khai mạc, thu hút lượng thí sinh đăng kí lên đến hàng nghìn học sinh.

Mở đầu lễ khai mạc, thay mặt Ban tổ chức cuộc thi, Cô Nguyễn Thị Xuân Thân (Phó Hiệu trưởng trường THCS Archimedes Academy) thông báo về quy chế thi cùng những lời động viên chân thành đến các bạn thí sinh.

Với quy mô mở rộng, Archimedes Olympiad không chỉ là sân chơi trí tuệ của các Arcers mà còn là cơ hội thể hiện tài năng của rất nhiều bạn học sinh đến từ các trường trong khu vực Hà Nội và tỉnh thành lân cận. Chính vì vậy, đảm bảo công tác tổ chức chặt chẽ, khoa học cũng được Ban tổ chức đặc biệt chú ý. Trong ngày thi, các cán bộ giáo viên cũng được bố trí để hỗ trợ các thí sinh, đặc biệt là thí sinh ngoài trường.

Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh sẽ thực hiện bài thi Tiếng Anh nâng cao và sau đó là môn Vật lý và Sinh học. Sáng 7/4/2019, các thí sinh sẽ tiếp tục với bài thi cơ bản và môn nâng cao (Toán, Ngữ Văn, Hóa học, Hóa – Sinh).

Sau khi hoàn thành môn thi, các bài thi sẽ được chuyển về phòng khảo thí để hội đồng chấm thi chấm điểm. 120 giải gồm 35 giải Nhất, 40 giải Nhì và 45 giải Ba với tổng giá trị học bổng lên tới hơn 1 tỷ đồng sẽ giành cho những thí sinh có sự thể hiện xuất sắc nhất.

Các thí sinh đều kiểm tra kỹ lại SBD trước khi vào phòng thi

Olympiad là sân chơi lớn dành cho Arcers và các học sinh trường bạn