Sân khấu Mộc miên III bùng nổ với những màn chuyển thể đặc sắc của Arcers THPT

24/04/2023

  Sau hai mùa được tổ chức đầy ấn tượng và hấp dẫn, Mộc miên mùa III đã trở lại, mang đến không gian trải nghiệm văn học nghệ thuật độc đáo cho Arcers cấp THPT, Trường Tiểu học, THCS & THPT Archimedes Đông Anh.

  Chuyến “du hành thời gian” tên Mộc Miên III đã đưa “hành khách” xuôi theo dòng chảy lịch sử văn học: từ thế giới của những câu chuyện dân gian cho tới thời kì trung đại, cận - hiện đại… thông qua các tác phẩm chuyển thể cực kì đặc sắc của Arcers. Một Đăm Săn kiêu hùng, một Thị Màu lả lơi, một Hồ Xuân Hương với thân phận “chìm nổi” của người phụ nữ xưa, một Chí Phèo khao khát thiện lương, một “ông Hoàng thơ tình” Xuân Diệu say đắm với tình yêu và cuộc đời…; hay những câu chuyện từ văn học hiện thực, hiện thực phê phán, văn học thời kì cách mạng… đều được Arcers tái hiện một cách sinh động. Đó là tất cả những gì đã diễn ra trên sân khấu Mộc miên mùa III hôm 21/4, của Arcers THPT, Trường Tiểu học, THCS & THPT Archimedes Đông Anh School.

  Mộc miên III mang chủ đề "Văn học Việt Nam trong dòng chảy lịch sử"

  18 tiết mục là 18 sắc màu khác nhau, đầy sáng tạo của các Arcer. Ở đó, các bạn được tự do thể hiện khả năng cảm thụ, tiếp nhận tác phẩm văn học; khả năng diễn xuất, khả năng dàn dựng sấn khấu cũng như sự phối hợp một cách tài tình, ăn ý trong từng tiết mục.

  Mộc Miên là dự án thường niên do Tổ bộ môn Ngữ văn cấp THPT kết hợp với các CLB Học sinh như Alphodio, HOA, MIA, TOXIC và AHSC tổ chức, với mục đích truyền tải góc nhìn đầy sáng tạo về văn học trong nhà trường cho học sinh THPT. Năm 2023 là năm thứ 3 sự kiện văn học đặc biệt này được tổ chức, đem đến cho Arcers sân chơi văn học nghệ thuật bổ ích.

  Mộc miên III thực sự đã trở thành điểm hẹn, nơi Arcers được thăng hoa cùng nghệ thuật và cảm xúc. Những trầm trồ thán phục, những tiếng ho rèo cổ vũ, cả những tiếng cười vui, xúc động… như hòa theo dòng chảy văn học cùng diễn xuất của Arcers. Và như thế, tác phẩm văn học không dừng lại ở cá tính sáng tạo của nhà văn nữa mà ở đó, người học, người đọc có thể kiếm tìm cho mình những thể nghiệm riêng, tạo sự kết nối văn học với cuộc sống. Cũng từ đó, bức tranh văn học Việt Nam qua các thời kì hiện lên sống động hơn qua con mắt Arcers.

  Chưa khi nào các tác phẩm văn học lại trở nên gần gũi và đem đến nhiều cảm hứng sáng tạo tới thế. Không chỉ Arcers háo hức mà các thầy cô cũng cảm thấy tất bật hơn. Không khỏi hạnh phúc vì sự kiện văn học Mộc miên lại được học sinh đón nhận như vậy, cô Nguyễn Thị Mỹ Hương, Tổ trưởng Tổ Ngữ văn cấp THPT, chia sẻ: “Điều khiến tôi hài lòng nhất ở sự kiện là:

  Sự kiện thu hút dược quan tâm của rất nhiều học sinh, tạo ra một không khí chuẩn bị hào hứng và sôi nổi; các con coi đây là một cơ hội thể hiện bản sắc, khả năng của cá nhân, nhưng đồng thời cũng là hoạt động mang tính kết nối và thể hiện trách nhiệm của mỗi học sinh với tập thể.

  Chúng tôi đã thành công trong việc biến sự kiện này thành một chương trình thường niên được mong đợi.

  Chúng tôi cảm thấy tràn ngập cảm hứng sáng tạo; mỗi mùa Mộc miên sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời của thầy trò...".

  Hi vọng rằng, tất cả chúng ta sẽ yêu thích văn học và có thêm nhiều sự kiện ý nghĩa nữa trong tương lai gần. Cùng nhau lưu lại thật nhiều những khoảnh khắc, kỉ niệm với sự kiện văn học đặc biệt này Arcers nhé!

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan