Science fair 2024: Arcers khám phá điều kì diệu của khoa học

27/04/2024

  Những sáng chế độc đáo, công phu; những báo cáo tỉ mỉ và cả những trải nghiệm khoa học đầy thú vị... là tất cả những gì Arcers và các thầy cô giáo đã mang đến Science Fair 2024 chủ đề Khám phá điều kì diệu của Khoa học diễn ra sáng ngày 26/4/2024.

  Science fair do Tổ Tự nhiên 2 Trường THCS Archimedes Academy tổ chức, với mong muốn thắp lên ngọn lửa đam mê khoa học; giúp học sinh phát triển tư duy sáng tạo; chủ động, tích cực trong quá trình học tập. Ngày hội khoa học nằm trong chuỗi hoạt động của sự kiện THE FETE, góp phần từng bước đưa giáo dục STEM vào nhà trường, hình thành các CLB STEM trong trường để các giáo viên và CMHS đồng hành cùng Arcers khám phá, trải nghiệm khoa học trên tinh thần, quan điểm giáo dục STEM.

  Trong vòng Chung kết cuộc thi Nghiên cứu Khoa học, 10 đội và 04 cá nhân xuất sắc nhất báo cáo sản phẩm của mình. Việc áp dụng các kiến thức khoa học vào thực tế, Arcers đã đem đến những sáng chế độc đáo, sáng tạo và có tính ứng dụng cao như: Mô hình dự báo động đất, Mô hình hệ mặt trời, Mô hình mô phỏng nhà máy thủy điện, Sản phẩm kính thông minh hỗ trợ người khiếm thị, Máy phun sương mini tái chế, Nhà cảm biến âm thanh, Vòng dây điện động, Mô hình tên lửa nước, Máy phát điện, Cốc tự khuấy, Dụng cụ hỗ trợ cắm trại eco car, Năng lượng xanh (pin mặt trời thắp sáng, hệ thống tưới cây tự động), Bẫy bắt côn trùng, Ngôi nhà thông minh, Mô hình Chuyển hóa năng lượng điện gió, Nhiên liệu sạch sáp đậu nành, Lắp ráp máy bay phản lực dài 2,2m.

  Sau những giờ phút trình bày, bảo vệ sản phẩm dưới những câu hỏi của BGK, xin chúc mừng các các cá nhân và tập thể đạt giải:

  Giải cá nhân:

  Giải Nhất: Đặng Tuấn Minh, lớp 8C2

  Giải Nhì: Vũ Thành Long, lớp 6A5

  Giải Ba: Nguyễn Bảo Lam, lớp 6A7

  Giải khuyến khích: Lê Đức Anh, lớp 8A3 và Hoàng Nhật Minh, lớp 6C2

  Giải tập thể:

  Giải Nhất thuộc về lớp 8C3 và 8C2

  Giải Nhì thuộc về lớp 7C1A, 8A3 và 6C2

  Giải Ba thuộc về các lớp: 8C1, 7C2A, 6C1, 6A5, 6A11

  Tiếp nối những giờ học và thực hành khoa học trên lớp, Arcers và các thầy cô giáo đã cùng nhau tạo nên một ngày hội đặc biệt. Nói không với "cưỡi ngựa xem hoa", Arcers và thầy cô giáo đã mang đến một không gian khoa học trực quan và gần gũi. Ở đó, chúng ta được nhìn ngắm tận mắt; được chạm tận tay và lắng nghe trực tiếp những mô tả, giải thích về nguyên lí hoạt động, cách thức xây dựng các sản phẩm của Arcers.

  Song song với các hoạt động khoa học, Arcers cũng được lắng nghe những chia sẻ về kiến thức khoa học từ khách mời anh Phan Minh Đức (Nhà Vô địch Olympia 2010) và cô Nguyễn Khánh Huyền - đại diện Công ty TNHH Công nghệ và phát triển Giáo dục Steam Hitech.

  Một lần nữa xin chúc mừng Arcers đã xuất sắc đạt giải và hy vọng các bạn đã có một trải nghiệm thú vị và ý nghĩa cùng Khoa học trong Science Fair 2024. Hẹn gặp lại các bạn trong những chương trình tiếp theo nhé!

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan