Sơ kết Học kỳ I năm học 2022 - 2023: Dấu ấn một học kỳ ấn tượng

16/01/2023

  Trong các ngày 9 - 10/01/2023, thầy và trò Archimedes School đã tổ chức Lễ Sơ kết Học kỳ I, năm học 2022 - 2023, trong niềm hứng khởi chào xuân mới và những thành tựu mới.

  Học kỳ I, năm học 2022 – 2023 là một học kỳ đầy ý nghĩa, thầy và trò Archimedes School đã thi đua dạy tốt, học tốt, lập nhiều thành tích để chào mừng Kỷ niệm 10 năm thành lập Hệ thống (2012 - 2022). Cùng điểm lại Lễ Sơ kết diễn ra trên từng cơ sở trường của Archimedes School:

  TẠI THCS ARCHIMEDES ACADEMY

  Sáng 09/01/2023, thầy và trò Trường THCS Archimedes Academy đã tổ chức Lễ Sơ kết Học kỳ I, năm học 2022 - 2023.


  Cùng những cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ, trong học kỳ vừa qua, rất nhiều thành tích của thầy và trò Archimedes Academy đã được ghi nhận: 08 tập thể lớp xuất sắc trong hoạt động Đội và 14 tập thể lớp xuất sắc trong học tập; 30 học sinh đạt giải trong Kỳ thi Học sinh giỏi các môn Văn hóa và Khoa học cấp Quận; 160 học sinh đạt giải trong các kỳ thi Quốc tế. Đặc biệt, có 02 học sinh của Khối 09 đã xuất sắc đạt được học bổng toàn phần NUSH và 01 học sinh đạt được học bổng toàn phần ASEAN của Singapore.

  Song song với đó, các hoạt động giáo dục ngoài giờ sôi nổi cũng là những điểm nhấn ấn tượng tại Archimedes Academy. Nhà trường đã triển khai nhiều hoạt động, sự kiện ngoại khóa ý nghĩa: Giải thể thao Archimedes Cup, Lễ hội Trung thu, phát động Tháng An toàn giao thông, Lễ hội Halloween, kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Lễ hội Giáng Sinh…

  Đưa ra phương hướng hoạt động cho học kỳ 2, Archimedes Academy phấn đấu giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng dạy và học, đưa Archimedes Academy phát triển vững mạnh. Cũng trong dịp này, Nhà trường đã biểu dương và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân học sinh đạt thành tích tốt trong học kỳ I. Những gương mặt rạng ngời cùng những giấy khen, phần thưởng trên tay của học sinh chính là nguồn vui, những điều ấm áp hơn hết với thầy, cô giáo. Đó cũng là kết quả của bao tháng ngày thầy và trò cùng nhau nỗ lực. Lễ Sơ kết kết thúc trong niềm vui, sự phấn khởi, hứa hẹn một học kỳ mới với nhiều thành công và bứt phá.

  TẠI TIỂU HỌC ARCHIMEDES ACADEMY

  Học kỳ đầu tiên, năm học 2022 - 2023, của Arcers trường Tiểu học Archimedes Academy đã trôi qua với những trải nghiệm thú vị và những kiến thức mới mẻ mà các bạn lĩnh hội được. Đây cũng là thời điểm để Arcers cùng nhìn lại kết quả của một học kỳ nhiều nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện.

  Tại lễ Sơ kết Học kỳ I diễn ra sáng 09/01/2023, Nhà trường đã vinh danh các tập thể xuất sắc, cá nhân tiêu biểu trong học kỳ vừa qua. Tuyên dương các bạn học sinh đã đạt kết quả trong tại các cuộc thi trong nước và quốc tế. Xin chúc mừng các kết quả đáng khích lệ của Arcers. Mong rằng mỗi chúng ta sẽ luôn kiên trì, bền bỉ và vững vàng trong mọi thử thách để kỳ học mới, năm mới 2023 của mỗi người sẽ rực rỡ và thành công.

  TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC, THCS & THPT ARCHIMEDES ĐÔNG ANH

  Lễ Sơ kết Học kỳ I của cấp THCS và THPT Trường Tiểu học, THCS & THPT Archimedes Đông Anh diễn ra trong ngày 09/01/2023.

  Nhìn lại chặng đường xuyên suốt Học kỳ I đã qua, có thể khẳng định phong trào học tập của Arcers THPT đã diễn ra vô cùng sôi nổi với nhiều thành tích từ các cuộc thi học sinh giỏi. Chương trình Hội giảng đã mang đến nhiều tiết học sôi động, hấp dẫn, cho thấy sự sáng tạo, chủ động của Arcers. Bên cạnh đó, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, Arcers đã mang đến những phương pháp học tập mới lạ và truyền cảm hứng như dự án “Trong lòng bàn tay” với triển lãm thơ Haiku, tìm hiểu về nghệ thuật cắm hoa Ikebana Nhật Bản…

  Trong các phong trào hoạt động, Arcers THPT đã để lại nhiều ấn tượng. Các bạn đã thể hiện sự quan tâm tới các em Arcer cấp Tiểu học khi đóng vai trò ban tổ chức, để mang tới một mùa Tết Trung thu lung linh, tràn ngập sắc màu cổ tích. Những sân chơi như: Rung chuông vàng, Archimedes Cup, Lễ hội Halloween - Patronum… hay những sân khấu tại Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hệ thống Archimedes School (2012 – 2022) đều lưu lại những dấu ấn khó phai của Arcers THPT.

  Với các Arcer cấp THCS, Học kỳ I vừa qua là sự cố gắng và nỗ lực đầy ấn tượng với 12 tập thể lớp xuất sắc; 07 tập thể lớp tiên tiến, 02 tập thể lớp có nhiều đóng góp trong phong trào văn nghệ. Tại Lễ Sơ kết, Nhà trường cũng tuyên dương và khen thưởng các học sinh đạt giải thể thao cấp Huyện; học sinh có đóng góp trong phong trào công tác Đội; học sinh đạt thành thích cao trong kỳ thi Học kỳ I và Arcers là học sinh tiêu biểu của các khối trong Học kỳ I năm học 2022 – 2023.

  Song song với các hoạt động học tập, trong học kỳ vừa qua Arcers đã tích cực tham gia rất nhiều phong trào và sự kiện ý nghĩa như: Cuộc thi nhảy đồng diễn Dance Fest; Arcer's Voice, Vui tết Trung thu; Lễ hội Halloween; Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; Archimedes Cup 2022; English Speaking Contest…

  Với các Arcer cấp Tiểu học, Lễ Sơ kết Học kỳ I được tổ chức đồng thời cùng với Hội chợ Xuân Việt 2023 vào sáng 10/01/2023. Với các Arcer Tiểu học, học kỳ I vừa qua có thật nhiều những trải nghiệm thú vị, bổ ích cả trong học tập và các chương trình hoạt động. 05 tập thể lớp xuất sắc và 40 tập thể lớp tiên tiến trong các hoạt động của Học kỳ I đã được tuyên dương. Cùng với đó, rất nhiều thành tích của thầy và trò Nhà trường đã được ghi nhận: 87 học sinh đạt giải trong Kỳ thi Quốc tế, với 12 Học sinh đạt Huy chương Vàng, 41 Huy chương Bạc và 48 Huy chương Đồng. Bên cạnh đó, nhà trường cũng khen thưởng 11 học sinh đạt thành tích trong các cuộc thi Thể dục, thể thao, với 3 Học sinh đạt Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 5 Huy chương Đồng.

  Ngay sau buổi lễ sơ kết là màn khai hội ấn tượng của Hội chợ Xuân Việt 2023. Hội chợ bắt đầu với tiết mục trình diễn áo dài, nhảy múa sôi động ca khúc "Đoản xuân ca" và khúc giao hoan của trống khai hội tưng bừng, rộn rã.

  Lễ Sơ kết Học kỳ I năm học 2022 – 2023 đã kết thúc trong niềm hân hoan và những nụ cười rạng rỡ; ghi nhận rất nhiều những kết quả ấn tượng mà Arcers đã đạt được. Chúc cho Arcers luôn thật nhiều sức khỏe và năng lượng để tự tin bứt phát, đạt thành nhiều thành tích nổi bật trong Học kỳ II sắp tới.

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan