[STEM] Arcers hào hứng giao lưu cùng THCS Bukit View (Singapore)

28/10/2023

  Trong hai ngày 26 - 27/10, Arcers Trường THCS Archimedes Academy đã tham gia giao lưu cùng Trường THCS Bukit View (Singapore), cùng nhau xây dựng một dự án STEM mang tính thực tế có thể áp dụng vào cuộc sống. Đây là chương trình trải nghiệm giáo dục ngoại khóa chất lượng cao cho các bạn học sinh, giúp các bạn trở thành những công dân toàn cầu, được kết nối bởi The Global Citizen Education Group (trụ sở tại Singapore).

  Trong hai ngày, Arcers và các học sinh trường bạn đã cùng nhau hăng say bàn luận, sáng tạo và đưa ra ý kiến, phản biện và hùng biện. Mỗi nhóm học sinh đều đưa ra dự án STEM với mục đích bảo vệ môi trường, công nghệ đa dạng và mới mẻ. Trong suốt thời gian hoạt động nhóm, Arcers đã thể hiện sự hòa đồng, chủ động và hoạt bát cũng như khả năng trao đổi một cách tự tin với các bạn học sinh THCS Bukit View.
   
   
   
   
  Đây là lần đầu tiên chương trình trải nghiệm "Edutravel" do Global Citizen Group được tổ chức tại Việt Nam và Trường THCS Archimedes Academy đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong mắt trường bạn. Hy vọng các Arcers đã có khoảng thời gian ý nghĩa, học hỏi được nhiều kiến thức và kĩ năng hay, kết bạn và tương tác thật vui với các bạn bè đồng trang lứa trong khu vực!
   
  STEM: Science - Technology - Engineering - Mathematics, là phương pháp dạy học lồng ghép Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Giáo dục STEM giúp các bạn học sinh được áp dụng kiến thức và kỹ năng trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học vào trong các bối cảnh cụ thể, giúp kết nối giữa trường học, cộng đồng, nơi làm việc và các tổ chức toàn cầu, được truyền đạt đan xen và kết dính lẫn nhau cho học sinh trên cơ sở học thông qua thực hành và hướng đến giải quyết các vấn đề thực tiễn. Ngoài ra, giáo dục STEM còn chú trọng trang bị cho học sinh những kỹ năng mềm cần thiết cho sự thành công trong công việc sau này như kỹ năng cộng tác, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo, tư duy phản biện…
   

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan