Tặng giấy khen cho em HS lớp 2 viết thư sâu sắc gửi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

02/04/2020

[Phòng GD&ĐT Thanh Xuân] UBND quận Thanh Xuân vừa tặng giấy khen cho em Nguyễn Nguyệt Anh, trường Tiểu học Phan Đình Giót (Hà Nội) vì đã viết lá thư sâu sắc gửi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam liên quan việc phòng chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Xuân Lưu - Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) vừa ký quyết định khen thưởng em Nguyễn Nguyệt Anh - học sinh lớp 2A8, Trường tiểu học Phan Đình Giót đã có hành động đẹp trong việc tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài giấy khen, UBND quận Thanh Xuân cũng trích từ quỹ thi đua khen thưởng quận để tặng thưởng em Nguyễn Nguyệt Anh.

Trước đó, em Nguyễn Nguyệt Anh đã gửi thư tới Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc phòng chống dịch Covid-19.

Bức thư được viết khi Nguyệt Anh đang ở quê ngoại Hải Dương trong thời gian nghỉ học. Trong thư, Nguyệt Anh viết những câu từ sâu sắc về Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam như: “Bác muốn mọi người dũng cảm và đoàn kết cùng nhau vượt qua đại dịch phải không ạ? Con thấy bác như vị thuyền trưởng tài ba trong phim “Người hùng” con hay xem trên Netflix... Con yêu bác, yêu Hà Nội, yêu tổ quốc Việt Nam. Con chúc bác cùng các cô chú có thật nhiều sức khỏe để chống lại dịch bệnh. Con mong sớm trở lại Hà Nội để đi học cùng các bạn”.

Lá thư của Nguyệt Anh được cư dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt cùng những lời khen ngợi.

Toàn văn bức thư: