Techcanvas và những ưu việt so với phòng học truyền thống

17/03/2018

Phòng học Toán và Khoa học bằng giải pháp giáo dục thông minh Techcanvas chắc chắn đã không còn xa lạ với các bạn học sinh khối 4 của trường Tiểu học Archimedes Academy. Vậy giải pháp này đã hỗ trợ như thế nào để giúp Arcers khám phá những kiến thức mới? Hãy cùng Archimedes Colors “đột nhập” vào giờ Toán Techcanvas của các bạn học sinh lớp 4C1 nhé!

DSC01783

Bài học hôm nay có chủ đề “Tính diện tích hình thoi”. Nếu học trong mô hình lớp học bình thường, hẳn là các bạn sẽ vẽ một hình thoi vào vở rồi vẽ nét phụ và tính tổng diện tích các hình tam giác tạo nên hình thoi đó phải không? Thế nhưng mô hình lớp học thông minh lại giúp bạn xử lý vấn đề đó rất đơn giản và có cơ hội thoả sức sáng tạo nhé. Với Tablet cá nhân, Arcers được tuỳ ý vẽ, cắt rồi ghép hình. Khi đó, diện tích hình thoi sẽ được quy về tổng/hiệu diện tích của các hình cơ bản đã học, không nhất thiết là hình tam giác. Việc tương tác này khiến cho các bạn học sinh khá là hứng thú.

DSC01796

Sau thực hiện xong yêu cầu của cô, Arcers chụp ảnh màn hình và bấm nút “Nộp bài”. Khi đó, bài của tất cả học sinh trong lớp sẽ nhanh chóng hiển thị trên màn hình chính… Cô giáo dễ dàng quan sát được tốc độ làm bài, tính chính xác của đáp án để phân loại và lựa chọn những bài giải điển hình và trình chiếu cho cả lớp cùng phân tích. Nếu so với cách học truyền thống, cô giáo sẽ cần phải đi khắp phòng học, để ý đến từng trang giấy, rồi lại phải vẽ hình trên trang giấy lên bảng thì công cụ học mới mẻ này quả là tiết kiệm công sức cho cô giáo và thời gian cho cả lớp phải không nào?

Công nghệ luôn mang đến những điều kì diệu và hi vọng rằng các bạn Arcers khối 4 sẽ thích thú, học tập hiệu quả hơn bởi công nghệ mới này nhé!