Tham vấn học đường: Cùng Arcers hoàn thiện bản thân

13/03/2023

  Sáng nay, 13/3/2023, thầy và trò cấp THPT, Trường Tiểu học, THCS & THPT Archimedes Đông Anh đã có một buổi sinh hoạt tập trung đầu tuần đầy bổ ích với nhiều nội dung quan trọng được triển khai. Một trong số đó chính là việc ra mắt hoạt động tham vấn tâm lý học đường và sinh hoạt chuyên đề về tâm lý học đường.

  Sau nghi thức chào cờ, học sinh toàn trường đã được nghe thầy Nguyễn Anh Tuấn - PHT Nhà trường - thông qua Quyết định thành lập Phòng Tham vấn tâm lý học đường năm học 2022 - 2023. Theo đó, Phòng Tham vấn tâm lý học đường chính thức ra mắt và đi vào hoạt động từ năm học này (13/02/2023).

  Thầy Nguyễn Anh Tuấn - PHT Nhà trường - thông qua Quyết định thành lập Phòng Tham vấn tâm lý học đường năm học 2022 - 2023

  Phòng Tham vấn học đường được thành lập nhằm tạo điều kiện cho học sinh được bày tỏ suy nghĩ, trao đổi tâm tư tình cảm và giải tỏa những thắc mắc trong cuộc sống, trong học tập, trong quan hệ bạn bè, thầy trò hoặc những vấn đề về tâm lý, giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên… Đồng thời, đây cũng là nơi tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giúp học sinh có những lựa chọn ngành nghề phù hợp trong tương lai.

  Sau phần ra mắt, Arcers được Thạc sĩ Tâm lý học Lê Thị Cúc - đại diện Phòng Tham vấn, giới thiệu về sức khỏe tâm thần với chuyên đề “Bộ máy tâm thần - trục trặc và sửa chữa”. Chuyên đề mang đến rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích; giúp Arcers hiểu thế nào là sức khỏe tâm thần, tâm thần cũng có bộ máy vận hành và cách vận hành của nó ra sao, hiểu hơn những “trục trặc” và cách “sửa chữa” để có một đời sống tinh thần khỏe mạnh.

  Đây là những thông tin, kiến thức gợi mở, từ đó giúp Arcers có thể tự soi chiếu, xác định những gì bản thân còn lúng túng, vướng mắc trong cuộc sống và học tập. Chuyên đề hôm nay cũng sẽ là tiền đề cho các buổi sinh hoạt chuyên đề về tâm lý học đường tiếp theo dành cho Arcers.

  Chuyên đề mang đến những kiến thức bổ ích, gợi mở, từ đó giúp Arcers có thể tự soi chiếu, xác định những gì bản thân còn lúng túng, vướng mắc trong cuộc sống và học tập

  Cô Lê Thị Cúc chia sẻ, việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh là rất cần thiết trong mỗi nhà trường; thông qua đó, giúp học sinh tìm được cân bằng trong cuộc sống và phòng ngừa được những vấn đề tâm lý thường gặp. Cô hi vọng, từ những chuyên đề được xây dựng và những buổi tham vấn trực tiếp với học sinh, Phòng Tham vấn có thể góp phần giúp các em tạo dựng niềm tin vào bản thân, loại bỏ những cảm xúc tiêu cực hay những thói quen xấu; có khả năng ứng phó tích cực trước những khó khăn, thử thách trong cuộc sống để có một đời sống tinh thần khỏe mạnh, hạnh phúc.

  Phòng Tham vấn tâm lý học đường sẽ được nhân rộng hoạt động và tổ chức được nhiều chương trình để giới thiệu, lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp vì cuộc sống hạnh phúc cho học sinh

  Nhà trường mong rằng, Phòng Tham vấn sẽ hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao và trở thành “người bạn” đồng hành cùng Arcers trên hành trình phát triển, tự hoàn thiện bản thân.

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan