Theo chân các bạn học sinh trải nghiệm “Một ngày làm Arcer”

27/03/2017

Sau bao ngóng chờ, chương trình trải nghiệm “Một ngày làm Arcer” đã chính thức đến với các bạn học sinh chuẩn bị bước sang ngưỡng cửa cấp II. Trong buổi đầu tiên tổ chức chương trình, Archimedes Academy đón tiếp gần 70 bạn học sinh khối 5 tham dự hành trình khám phá một ngôi trường và chương trình học bậc THCS đầy thú vị.

Trước khi bước vào những tiết học thực thụ như một học sinh THCS, toàn bộ học sinh và cả những phụ huynh quan tâm được mời tới hội trường để sinh hoạt chung, được nghe giới thiệu về quan điểm và phương pháp giáo dục của nhà trường, ngắm nhìn hình ảnh của học sinh đang theo học và chia sẻ một số thành tựu bước đầu của một ngôi trường trẻ 5 năm tuổi.

1-IMG_9521

Tại Archimedes Academy, các môn học đều được quan tâm, đổi mới về nội dung và phương pháp, đặc biệt là Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Đến với chương trình “Một ngày làm Arcers”, các em học sinh được gặp gỡ với những “người truyền lửa” nhiệt thành nhất Archimedes Academy.

Ở môn Toán, học sinh học theo chủ đề, từ kiến thức cơ bản nhất là… đếm. Đếm như thế nào? Tư duy ra sao để xử lý đề bài một cách thông minh nhất? Đó chính là điều mà thầy giáo Toán muốn gửi đến các em. Thay vì việc học một cách máy móc theo dạng bài, thầy hướng dẫn các em cách tư duy giải quyết vấn đề.

2-IMG_9554

Cô giáo Ngữ văn lại biến hoá thành một người dẫn chương trình với giọng kể biểu cảm, những động tác minh hoạ thú vị và điều khiển những trò chơi tương tác vui nhộn. Tác phẩm văn học được lựa chọn để giới thiệu đến các em trong hai tiết học này là “Dế mèn phiêu lưu ký” – tác phẩm văn xuôi đặc sắc và nổi tiếng nhất của cố nhà văn Tô Hoài. Hồn cốt của những câu văn miêu tả về cuộc đời và ước mơ vươn tới chân – thiện – mỹ của những con vật nhỏ bé chính là cách dùng từ độc đáo, giàu hình ảnh và cảm xúc, cùng lối hành văn gọn gàng, xúc tích. Môn Ngữ văn tại Archimedes Academy mang lại những tiếng cười sảng khoái và hấp dẫn cả những bạn nam vốn nghịch ngợm và chỉ thích học Toán.

6-IMG_9722

Thuyết trình về “Ngôi trường mơ ước của em” chính là chủ điểm của giờ học tiếng Anh với hai cô giáo người nước ngoài và người Việt Nam. Các bạn học sinh được cô khuyến khích lên bảng trình bày quan điểm theo nhóm, trước những người bạn hoàn toàn mới. Sẽ không tránh khỏi sự rụt rè, nhút nhát ban đầu song ai nấy đều cố gắng để hoàn thành phần việc của mình, góp sức cho thành công chung của cả nhóm. Hãy nhớ, chúng mình không chỉ cần “học” tiếng Anh giỏi mà còn nên “sử dụng” tiếng Anh một cách thành thạo thông qua giao tiếp nữa nhé.

5-IMG_9708

Giờ thể thao là trải nghiệm hai bộ môn bóng đá và bóng rổ. Đây chính là thế mạnh của Archimedes Academy với chiếc hai cup vô địch tại giải bóng rổ học sinh cấp Quận trong năm học này. Trong giờ học thể thao, các bạn học sinh sẽ được hai vị huấn luyện viên hướng dẫn từ những động tác cơ bản nhất sao cho đúng kỹ thuật. Đó là nền tảng để các em chơi tốt bất cứ môn thể thao nào hay làm bất cứ công việc gì. Những tiết học dưới sân trong không gian thoáng đãng, mát mắt với màu xanh của cây cỏ chắc chắn sẽ giúp cho tinh thần của chúng ta được sảng khoái, trí tuệ tinh anh và tư duy thêm sắc bén phải không?

3-IMG_9578

4-IMG_9618

Cuối cùng, không thể thiếu trong chương trình trải nghiệm “Một ngày làm Arcers” là chính là bữa trưa vui vẻ. Lần đầu các em được thưởng thức những bữa cơm nóng sốt, thơm ngon và tuyệt đối an toàn do Tổ bếp của nhà trường chuẩn bị. Những bữa cơm bổ dưỡng sẽ tiếp thêm năng lượng để các em học tập và vui chơi trong suốt buổi chiều đấy nhé.

8-IMG_9729

Những điều lí thú, bổ ích trong từng môn học, các em đã bước đầu được trải nghiệm và lĩnh hội thông qua chương trình. Archimedes Academy hân hoan chào đón các em và hy vọng nơi này sẽ là ngôi trường được các em mơ ước để theo học trong tương lai.