THÔNG BÁO CẬP NHẬT | 21h00 ngày 31/01/2020

31/01/2020

V/v THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA VIRUS CORONA

LƯU Ý DÀNH CHO CHA MẸ HỌC SINH

BẮT BUỘC THỰC HIỆN CÁC YÊU CẦU DƯỚI ĐÂY:

• HS Ở NHÀ THEO DÕI khi có một trong các triệu chứng điển hình của bệnh: sốt, ho, khó thở...
    • HS tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khoẻ trong vòng 14 ngày nếu mới trở về từ Trung Quốc hoặc mới tiếp xúc với người trở về từ Trung Quốc, người đã mắc bệnh hoặc đang nghi ngờ mắc bệnh.
    • 100% HS ĐEO KHẨU TRANG Y TẾ ĐÚNG CÁCH, MANG BÌNH NƯỚC CÁ NHÂN KHI TỚI TRƯỜNG (loại bình giữ nhiệt, đựng sẵn nước ấm). Nhà trường sẽ tiếp nước ấm 02 lần/ngày.
    • Khuyến khích CMHS trang bị cho con dung dịch sát khuẩn tay nhanh; lọ xịt sát khuẩn mũi, họng...
    • BAN CMHS CÁC LỚP TRANG BỊ NHIỆT KẾ ĐO TRÁN để thực hiện việc đo thân nhiệt cho HS tại lớp hằng ngày.
    • CMHS thông báo cho GVCN khi HS có biểu hiện sốt, ho... Nếu vì lý do sức khoẻ, CMHS có thể xin phép cho con nghỉ học nhưng phải cập nhật thông tin với GVCN mỗi ngày. Lưu ý HS cần tự chép bài đầy đủ.
    • CMHS KHÔNG RA VÀO TRƯỜNG KHI ĐƯA ĐÓN CON. Nên đón con sớm sau khi tan học để hạn chế con tiếp xúc với nhiều người.

>> ĐƯỜNG DÂY NÓNG PHÒNG CHỐNG DỊCH: 1900 3228 hoặc 0989 671 115

CÔNG TÁC DO NHÀ TRƯỜNG THỰC HIỆN

• Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (dụng cụ ăn uống luôn được sấy tiệt trùng). Tăng cường thực phẩm nâng cao sức đề kháng vào thực đơn.
    • Tổ chức tổng vệ sinh toàn trường, sát khuẩn bằng dung dịch Cloramin B 0,5% hoạt tính vào chiều thứ Sáu hằng tuần (sau giờ học) và tổng vệ sinh bổ sung khi cần thiết cho đến khi có thông báo hết dịch bệnh.
    • Dừng các hoạt động ngoại khoá, sinh hoạt tập trung đông người... cho đến khi bệnh dịch được kiểm soát.
    • Bắt buộc 100% CB-GV-NV đeo khẩu trang y tế đúng cách khi ở trường và trên xe tuyến. Các lớp học phải mở cửa để thông thoáng.
    • Tuyên truyền phòng chống dịch tới 100% CB-GV-NV và HS. Giữ liên lạc và liên tục gửi báo cáo tình hình tới các cơ quan chức năng.