Thư viện này là của chúng mình

11/10/2017

5h chiều, khi các lớp học đã đóng cửa, tắt điện thì có một căn phòng vẫn sáng đèn và dường như mới thực sự bắt đầu “ngày mới”. Không cần nói thì hẳn bất kỳ Arcers nào cũng đã quá quen thuộc với căn phòng 105 rồi phải không ạ?!

Với rất nhiều Arcers, đặc biệt là ai có tình yêu với sách thì căn phòng 105 ở ngay tầng 1 của trường tựa như một “chốn ẩn náu” vừa chung nhưng lại cũng rất riêng cho mỗi người. Bởi khi bước vào đó, bạn như thể bước vào một thế giới khác, nơi mà mỗi cuốn sách đều đưa ta vào một cuộc phiêu lưu kỳ thú.

Có một thế giới bí mật đằng sau cánh cửa này luôn chờ chúng tớ khám phá.

Ở đó, bạn có thể đứng, ngồi, dựa lưng vào tường hoặc nằm ra sàn nhà cũng không sao cả (yên tâm là nền nhà rất sạch nhé, sáng – trưa – chiều lúc nào cũng có các cô lao công cần mẫn vệ sinh sạch sẽ). Quan trọng hơn hết là chúng mình được tự do lựa chọn cuốn sách mình yêu thích và nghiền ngẫm nó theo cách riêng của mình.

Ở đó bạn có thể đọc sách (đương nhiên rồi), học bài, vẽ tranh, thủ thỉ trò chuyện rất khẽ thôi với nhóm bạn thân (để không làm ảnh hưởng tới bạn khác) khi đọc được những điều thú vị, hoặc không làm gì cả chỉ đơn giản là có một chỗ ngồi trong lúc chờ bố mẹ tới đón.

Nếu có ai đó tới “Thư viện của chúng mình” vào giờ cao điểm, một vài người ưa sự ngăn nắp có thể cau mày một xíu, nhưng nếu nhìn thoáng ra một tí thì “sự lộn xộn đáng yêu” này quả thực tuyệt vời, bởi như vậy mới là trẻ con phải không ạ?! Và quan trọng hơn cả là mỗi cuốn sách đều được chúng con nâng niu và luôn trả về đúng chỗ của nó khi đọc xong. Thế nên hết giờ mở cửa là thư viện lại gọn gàng, sạch đẹp như cũ ạ!

Sở dĩ Arcers vẫn gọi “thư viện của chúng mình” bởi mỗi chúng ta đều góp phần vào xây dựng tủ sách của thư viện. Từ đầu năm đến nay, chúng mình đã có 2 đợt quyên góp sách để làm giàu thêm số lượng đầu sách ở thư viện trường. Trong đợt góp sách lần thứ 2 vào tháng 9, chúng mình đã góp thêm được 595 cuốn sách hay đấy.

“Sách hay chung đọc” đó không chỉ là một nét đẹp của văn hoá đọc trong nhà trường mà còn là sự chia sẻ tri thức, tình cảm với bạn bè xung quanh. Bởi thế nên chúng tớ yêu thư viện lắm các bạn ạ!

Ký tên: Tớ
    (Một fan trung thành của thư viện)