Tiểu học AAS đón đoàn công tác của Hội đồng quốc gia về Giáo dục và Phát triển nhân lực

16/11/2018

Sáng ngày 15/11, trường Tiểu học Archimedes Academy vinh dự đón đoàn công tác đến từ Hội đồng quốc gia về Giáo dục và Phát triển nhân lực tới tham quan và khảo sát về mô hình lớp học thông minh đang được triển khai thử nghiệm tại AAS.

Đoàn công tác gồm GS.TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội, GS.TS.NGND Nguyễn Lân Dũng – Đại học Quốc gia Hà Nội, PGS.TS. Lưu Bích Ngọc – Chánh Văn phòng Hội đồng, TS. Trần Đình Châu – Vụ trưởng và các chuyên gia của Hội đồng đã tham dự một tiết học Khoa học của khối 4. Sau đó, đoàn có cuộc trò chuyện cởi mở với Ban Giám hiệu nhà trường về những điểm mạnh của giải pháp lớp học thông minh; những thuận lợi, khó khăn và hiệu quả khi triển khai dự án này.

Nhìn chung, các thành viên trong đoàn công tác đều có ấn tượng tốt với tiết dự giờ và những chia sẻ về việc ứng dụng ICT vào giảng dạy tại nhà trường. Hy vọng rằng bước đi mạnh mẽ này của Archimedes Academy sẽ là động lực để những chính sách mới được ra đời, nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông tại Việt Nam

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện BGH, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Archimedes Academy

Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực là tổ chức tư vấn, có nhiệm vụ tư vấn giúp Thủ tướng Chính phủ trong việc chỉ đạo, điều hành, quyết định các chính sách, biện pháp quan trọng phát triển giáo dục, đào tạo, giáo dục nghề nghiệp và phát triển nhân lực; nghiên cứu, tư vấn, góp ý kiến về việc xây dựng và triển khai các cơ chế, chính sách, đề án quan trọng thuộc lĩnh vực giáo dục, đào tạo, giáo dục nghề nghiệp và những vấn đề chuyên môn khác do Thủ tướng Chính phủ yêu cầu.