Tinh thần “work smart not work hard” của chàng trai sở hữu IELTS 8.0

15/02/2023

  Trần Tuấn Quang, lớp 12A1, là một trong số những học sinh cấp THPT của Archimedes School sở hữu IELS 8.0 ngay từ khi học lớp 11.

  Ở Archimedes School, chương trình học và ôn thi chứng chỉ IELTS là một phần trong chương trình tiếng Anh tổng thể của cấp THPT. Học sinh được trau dồi năng lực sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai thông qua chương trình học cơ bản và nâng cao, văn học Anh, viết luận và thuyết trình bằng tiếng Anh kết hợp các cuộc thi, sự kiện thường niên. Điểm 4 bài thi IELTS sẽ phản ánh thực chất 4 kỹ năng sử dụng tiếng Anh của học sinh, theo đó, Nhà trường có lộ trình đánh giá, cải thiện bền vững chứ không riêng kỹ thuật làm bài.

  Là một trong số những Arcer sở hữu IELS 8.0 ngay từ khi học lớp 11, Trần Tuấn Quang thể hiện năng lực tiếng Anh tuyệt vời của mình trong các chương trình, cuộc thi cũng như hoạt động bằng tiếng Anh cả trong và ngoài Nhà trường.


  Với các Arcer cùng khóa, Tuấn Quang là chàng trai thích đọc sách tiếng Anh và rất am hiểu về lịch sử quốc tế. Khi cần tìm hiểu về một đất nước hoặc một nét văn hóa nào đó của nước bạn, Tuấn Quang sẽ là “đầu mối” giúp các bạn tìm kiếm những thông tin hữu ích. Là người thích giao tiếp, kết nối với mọi người, với tính cách của một người hoạt ngôn và vui tính thì Quang luôn dành được tình cảm, sự yêu mến của bạn bè.

  Chia sẻ về bí quyết học tiếng Anh, Tuấn Quang cho biết, bản thân từ nhỏ đã xác định việc học tiếng Anh không phải là để nâng cao điểm số, mà coi đó như công cụ để kết nối với mọi người. Với tiếng Anh, bạn có thể giao tiếp cùng bạn bè phương Tây, tiếp cận với các nền văn hóa đại chúng và các nước như Ireland, Mỹ, Canada hay các nước nói tiếng Anh...

  Để IELTS đạt điểm cao đòi hỏi cả 4 kỹ năng: Listening, Speaking, Reading, Writing, (Nghe, Nói, Đọc, Viết) đều phải tốt. Tiếp xúc với tiếng Anh từ rất sớm và có định hướng rõ ràng nên với Tuấn Quang gần như tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ có thể sử dụng để giao tiếp một cách tự nhiên. Lựa chọn phương châm “work smart not work hard” (tạm dịch: nên làm việc một cách thông minh hơn là làm cật lực), bạn cũng phân bổ thời gian rất khoa học cho việc rèn luyện các kỹ năng liên quan. “Em dành thời gian mỗi tối khoảng 30 phút để học từ vựng, xem phim, nghe nhạc, luyện phát âm, luyện cách giao tiếp như thế nào cho hợp với người bản xứ” - Tuấn Quang chia sẻ.

  Tuấn Quang và các bạn trong cuộc thi tiếng Anh Archimedes Philosopher’s Cup

  Thích giao tiếp, nhưng trong 4 kỹ năng của IELTS, “Reading” lại là phần mà Tuấn Quang thích nhất. Vì thích đọc sách từ nhỏ nên với chàng trai của 12A1, việc đọc sách, đọc tài liệu bằng ngoại ngữ (tiếng Anh) để tìm kiếm thông tin, khám phá kiến thức là một điều vô cùng thú vị và đem đến cho bạn nhiều lợi ích, cả trong việc phát triển khả năng đọc hiểu, cải thiện vốn từ, kỹ năng giao tiếp và cách viết bài luận.

  Với thế mạnh và tính cách của mình, Quang cũng rất tích cực hỗ trợ các bạn cùng lớp trong việc học tiếng Anh, đặc biệt là rèn kỹ năng nói. Vài phút trong những giờ giải lao giữa tiết hay những buổi “online” muộn… đó là những khoảng thời gian các bạn cùng trao đổi, sửa cho nhau những bài luận còn lỗi, những câu hội thoại chưa phù hợp hay chỉ cách phát âm thế nào cho chuẩn…

  Năm nay là năm cuối của bậc THPT rồi, chắc hẳn Tuấn Quang của 12A1 sẽ có nhiều nuối tiếc và cũng nhiều những dự định muốn thực hiện. “Sau khi tốt nghiệp THPT, em có mong muốn thi vào Đại học Ngoại Ngữ và có thể trở thành giáo viên!”. Với bạn, việc chinh phục IELTS chỉ là một trong những công cụ, bước đệm để hiện thực hóa ước mơ cũng như thỏa mãn niềm đam mê kết nối của bản thân. Cùng chúc cho anh chàng điển trai của 12A1 đạt được ước mơ và chinh phục được nhiều đỉnh cao mới trên con được học tập nhé!

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan