Tổ chức thành công chuyên đề Toán dành cho học sinh lớp 5

12/12/2017

Nằm trong kế hoạch phát triển Toán học – môn học được nhiều Arcers yêu thích, trường Tiểu học Archimedes Academy tổ chức chuyên đề “CÁC BÀI TOÁN TỔNG – HIỆU – TỈ – HAI TỈ SỐ – HAI HIỆU SỐ” dành riêng cho HỌC SINH LỚP 5. Đây là chuyên đề Toán đầu tiên trong năm học 2017 – 2018.

Rời chăn ấm vào một sáng cuối tuần ngày đông thật lạnh, hơn 100 bố mẹ và các em học sinh đến với chương trình trong tâm thế vô cùng háo hức bởi đây là một buổi học thật đặc biệt, có sự góp mặt của cô Nguyễn Thuý Hằng trong vai trò giáo viên chính. Cô Thuý Hằng là người sáng lập trường Tiểu học và THCS Archimedes Academy, nguyên là giáo viên chuyên Toán trường Hà Nội – Amsterdam và đã nhiều năm đảm nhiệm vị trí lãnh đội tuyển học sinh giỏi Toán của trường HN – Ams.

1

Tham gia vào chuyên đề, Arcers khối 5 được dẫn dắt  đi qua một số vấn đề Toán học từ củng cố kiến thức nền, làm quen dạng toán cho tới thử thách chinh phục đề bài bằng 1/2, 1/3 thời gian trước đó. Buổi học tập trung vào việc gợi ý giải đề cho dạng bài “Hai tỉ số” bằng cả hai phương pháp Đại số và Số học. Chắc chắn rằng, sau buổi học này, các bạn học sinh đã có sự phân biệt rõ ràng về hai phương pháp này nhưng thành thục các kỹ năng giải Toán hơn thì chúng mình phải chịu khó luyện tập thêm các bạn nhé!

DSC02023

DSC02032

Với bố mẹ, có lẽ đã từ rất lâu rồi bố mẹ mới “đóng vai” học sinh để tham dự một buổi học như vậy. Không chỉ là quan sát cô giảng bài cho con mà bố mẹ đã thực sự “lao động” Toán học khi phải giải quyết các bài toán bằng cách của một học sinh Tiểu học. Từ đó, bố mẹ biết chính xác con đang được học như thế nào ở trường và nếu cần dạy con tại nhà thì sẽ áp dụng phương pháp làm bài nào. Thành công của con phần lớn đến từ gia đình, từ sự dẫn dắt của cha mẹ. Hi vọng bố mẹ sẽ sát cánh cùng với thầy cô và nhà trường để đem lại cho con những tiến bộ rõ rệt nhất.

DSC02014

Qua 3 giờ làm việc nghiêm túc, chắc chắn mỗi thành viên tham gia chuyên đề đều đã tích luỹ cho mình những kiến thức, những kinh nghiệm hữu ích. Ban Tổ chức cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực về chương trình. Xin chào và hẹn gặp lại Arcers cùng bố mẹ tại những chuyên đề tiếp theo!