TRAO QUÀ TẾT CHO HỌC SINH DỰ ÁN “XÂY DỰNG 10 ĐIỂM TRƯỜNG VÙNG CAO”

12/01/2023
  Trong không khí hân hoan chào năm mới 2023, ngày 09 – 10/01 vừa qua, đoàn thiện nguyện Archimedes School đã tới các điểm trường trong Dự án “Xây dựng 10 điểm trường vùng cao” tặng quà Tết cho các em học sinh, thầy cô giáo và bà con dân bản.
   
   
  Vượt qua chặng đường đầy khó khăn, đoàn thiện nguyện đã trao tặng gần 1500 suất quà với mong muốn các em học sinh và thầy cô nơi vùng cao xa xôi có thêm điều kiện vui Tết đón Xuân, cảm nhận được tình yêu thương, sẻ chia từ cộng đồng.
   
   
  Khi những chiếc áo mới được khoác lên thân hình nhỏ bé, nụ cười hồn nhiên, ánh mắt trong trẻo rạng ngời của các em đã khiến thời tiết lạnh giá trở nên ấm áp. Không khí hân hoan, rộn rã tràn ngập ở tất cả các điềm trường. Mong rằng với tinh thần tương thần tương ái, những món quà nhỏ nhưng đầy ắp tình yêu thương của các thầy cô giáo, các em học sinh, CMHS và các nhà hảo tâm sẽ là nguồn cổ vũ to lớn hối thúc các em học sinh đến trường, vượt mọi gian khó để vươn tới một tương lai tươi sáng hơn.
  Thay mặt hơn 1000 học sinh cùng các thầy cô giáo và bà con dân bản tại các điểm trường, xin gửi lời tri ân tới các thầy cô giáo, các em học sinh, Quý CMHS và các nhà hảo tâm đã luôn đồng hành, hỗ trợ và mang đến những món quà ý nghĩa, thiết thực
   
   
  Bạn Đặng Thu Trang - Công ty CP Nha khoa Detec (Đơn vị đồng hành tại điểm trường Đán Én, Trường Mầm non Chiềng Lao) chia sẻ sau chuyến đi: "mình thấy chuyến đi ý nghĩa và lịch trình hợp lý, mọi người nhiệt tình và đều hòa đồng, giúp đỡ nhau rất nhiều".
   
  Chị Nguyễn Phương Anh - CMHS Trường THCS Archimedes Academy bồi hồi nhớ lại: "May mắn được tham gia hai chuyến đi, một là bàn giao điểm trường tháng 10/2022 ở huyện Sông Mã và hai là trao quà Tết cho đồng bào và các con học sinh Mường La lần này, được chứng kiến sự chuẩn bị, hành trình gian nan với tấm lòng chân thành của Người trao tặng, được chứng kiến niềm hân hoan rạng ngời của Người nhận, tôi rất biết ơn và trân trọng những giá trị nhân văn mà Nhà trường đang tâm huyết xây dựng và bảo trợ cho các bạn vùng cao. Nhà trường hoàn toàn có thể tự hào khi đang làm những điều tốt đẹp này để lan toả chương trình rộng khắp hơn để được thấu hiểu hơn vì chắc chắn còn rất nhiều những trái tim, những cánh tay của Đại gia đình Archimedes mong muốn đồng hành cùng Nhà trường. Lúc đó những chuyến đi, những món quà sẽ là do hàng trăm Gia đình, học sinh chúng ta trực tiếp chuẩn bị cùng Nhà trường, chia sẻ những vất vả mà mọi người đang làm và nhân lên sức mạnh tập thể chúng ta. Có muối góp muối, có gạo góp gạo… những thứ tưởng chừng đơn giản với hầu hết chúng ta lại có thể mang lại rất nhiều giá trị tinh thần và vật chất cho Đồng bào vùng cao. Tôi thật sự xúc động bởi con mình được quá nhiều khi là một Arcer, tự hào là một Arcer.". 
   
   
  Dự án «Xây dựng 10 điểm trường vùng cao» thuộc Chương trình “Cùng hướng tới tương lai” của thầy và trò Archimedes School đã hoàn thành giai đoạn 1 với 10 điểm trường kiên cố, khang trang. Giai đoạn 2 của Dự án, Archimedes School sẽ tiếp tục đồng hành với thầy và trò nơi đây, mang đến cho các em nhỏ vùng cao những bữa ăn ngon, những bộ quần áo ấm, những trang sách hay… để hối thúc các em đến trường, học tập bền vững. Trên chặng đường sắp tới, hy vọng rằng Quý CMHS, các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục sát cánh cùng thầy và trò Archimedes School để mang đến nhiều hơn nữa những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan