Trường Tiểu học triển khai thử nghiệm Techcanvas trong môn Toán và Khoa học lớp 4

24/01/2018

Tập đoàn NTT Higashi Nihon (Nhật Bản) hợp tác với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và trường Tiểu học Archimedes Academy triển khai thử nghiệm giải pháp Giáo dục thông minh Techcanvas. Hệ thống chính thức vận hành thử nghiệm vào ngày 22/01/2018.

Giải pháp đã được áp dụng tại nhiều trường học ở Nhật Bản trong hơn ba năm nay và lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Đối tượng tham gia chương trình là học sinh khối 4 với môn Toán và Khoa học. Nội dung học và giáo án chính là phiên bản đang được sử dụng tại Nhật Bản được chuyển thể sang tiếng Việt.

1

Tham gia dự án, mỗi học sinh sẽ được trang bị 01 iPad để học và tương tác với màn hình thông minh. Vì thế, học sinh được tham gia tích cực hơn vào quá trình học tập, giúp học sâu và rộng hơn, tăng cường sự chủ động và sáng tạo. Đây là những kỹ năng cần thiết để chuẩn bị nhân lực sẵn sàng cho “Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”.

Bước đầu triển khai, chương trình nhận được ủng hộ của giáo viên và học sinh AAS tham gia trải nghiệm giải pháp. Tất cả các thành viên đều mong muốn được sử dụng môi trường học tập này thường xuyên. Sau khi thử nghiệm kết thúc, nhà trường, giáo viên và học sinh sẽ gửi đánh giá, nhận xét để NTT và VNPT nghiên cứu khả năng mở rộng phạm vi dự án ra toàn quốc. Mục tiêu cuối cùng là đóng góp cho sự phát triển của giáo dục Việt Nam cấp Tiểu học và THCS.