VNPT và NTT trao tặng phòng học thông minh cho trường Tiểu học Archimedes Academy

08/10/2019

Ngày 7/10/2019, tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) phối hợp với trường tiểu học Archimedes Academy và đối tác NTT (Nhật Bản) đã cắt băng khánh thành và trao tặng 5 phòng học thông minh đầu tiên tại Việt Nam cho trường tiểu học Archimedes. Từ năm học 2019-2020, trường tiểu học Archimedes sẽ đưa vào sử dụng chính thức.

Trước khi đưa vào sử dụng chính thức, mô hình lớp học thông minh sử dụng giải pháp Smart Edu đã được VNPT đưa vào thử nghiệm 3 học kỳ, từ ngày 21/1/2018 – 10/5/2019 tại trường Tiểu học Archimedes Academy. Trong thời gian thử nghiệm, 19 giáo viên và gần 700 học sinh khối lớp 3,4,5 đã được thực hành giảng dạy và học tập các môn Toán, Khoa học, Tự nhiên & Xã hội với hơn 500 tiết học trên mô hình Smart Edu. Các tiết học đã thực sự tạo được sự hào hứng và yêu thích đối với cả giáo viên và học sinh.

Sau hơn một năm thử nghiệm, kết quả khảo sát đánh giá của giáo viên sử dụng giải pháp Smart Edu cho thấy, 100% giáo viên thoải mái và yên tâm với sự hỗ trợ của nhân viên CNTT (VNPT) trong lớp học, 87% giáo viên cho rằng tiết học mang lại hiệu quả tốt và tích cực tới học sinh và mong muốn được tiếp tục sử dụng trong các học kỳ tới.

Lễ cắt băng khánh thành phòng học Smart Edu

Không chỉ kiểm soát bài kiểm tra học sinh một cách dễ dàng, Smart Edu còn có một số công cụ mà phương pháp giảng dạy thông thường rất khó thực hiện, chẳng hạn như cắt ghép hình rất chính xácvà linh hoạt, thống kê số lượng học sinh trả lời đúng/sai đối với một bài tập cụ thể…Cô Nghiêm Hồng Hạnh, giáo viên Khối 3 chia sẻ: “Smart Edu đã giúp tôi truyền đạt được những nội dung mong muốn thông qua một bài học. Những video của Nhật Bản được Việt hóa cũng khá phù hợp với chương trình giáo dục tại Việt Nam. Sau mỗi bài học tôi sẽ có một bài kiểm tra, và qua kiểm tra tôi nhận thấy học sinh hiểu bài và biết cách vận dụng kiến thức qua thực hành. Tôi cảm thấy hài lòng với tiết học”.

Còn đối với học sinh, 92,6% học sinh được khảo sát cho biết, giờ học thông minh dễ hiểu hơn các tiết học thông thường, dễ sử dụng cũng như thuận tiện hơn trong việc trình bày ý kiến của mình cho bạn bè và gần 98% học sinh mong muốn tiếp tục sử dụng nền tảng này trong học kỳ tới.

Thoái mái, dễ chịu, đỡ căng thẳng, được thỏa sức sáng tạo, trang trí bài là những cảm nhận của bất cứ em học sinh nào ở trường tiểu học Archimedes sau khi tham gia lớp học thông minh. Nhờ sử dụng mô hình này mà mỗi tiết học giờ đây đều trở nên sôi nổi, thú vị và dễ hiểu hơn với các em học sinh, tạo cho các em sự hứng khởi trong học tập, kích thích tư duy tìm tòi, sáng tạo.“Học sinh Khối 3 của trường rất hào hứng và tích cực học tập trong Lớp học thông minh. Trước mỗi tiết học, các con thường hỏi hôm nay có được học tiết học thông minh không và tôi cảm thấy rất vui khi các con yêu thích tiết học của mình”, cô Hạnh cho biết thêm.

Một lớp học thông minh sẽ được trang bị đầy đủ bảng tương tác, máy tính và máy tính bảng được kết nối mạng Internet do VNPT cung cấp, nên các bài giảng có thể được dễ dàng chia sẻ nhanh chóng giữa máy tính của giáo viên với máy tính bảng của học sinh và bảng tương tác thông qua phần mềm Techcanvas.

Tại lễ cắt băng khánh thành phòng học thông minh, ông Trần Mai – Phó Giám đốc VNPT VinaPhone  Hà Nội cho biết, mô hình phòng học thông minh Smart Edu đã được áp dụng rất thành công tại nhiều trường học ở Nhật Bản và mang lại nhiều lợi ích tích cực. Hiện nay VNPT đang hợp tác với NTT (Nhật Bản) để đưa mô hình Smart Edu triển khai tại các trường học của Việt Nam với mong muốn mang một trải nghiệm học tập hoàn toàn mới mẻ, cuốn hút cho học sinh các trường Tiểu học và THCS Việt Nam, trong đó áp dụng các ứng dụng CNTT mới nhất đã được triển khai thành công tại nhiều Trường học ở Nhật Bản.Với những ưu điểm nổi bật và được các giáo viên, học sinh yêu thích sử dụng và đánh giá cao nên Trường Tiểu học Archimedes Academy quyết định triển khai chính thức trong năm học 2019-2020 với số lượng gần 600học sinh và giáo viên.

Theo kế hoạch, từ năm học 2021 trở đi, VNPT, NTT và trường tiểu học Archimedes Academy sẽ mở rộng mô hình học tập Smart Edu để hơn 1000 học sinh của trường được tiếp cận phương pháp học tập thông minh này.

Có thể tham khảo bài gốc TẠI ĐÂY