Vòng Loại IMC 2023 thu hút gần 700 thí sinh khắp cả nước, gần 200 Arcers tham dự

16/04/2023

  Chiều 16/4, gần 700 thí sinh trên cả nước tham dự Kì thi Toán học Trẻ Quốc tế Singapore - IMC 2023, tại 3 điểm thi: Hà Nội, Hải Phòng, Tp. Hồ Chí Minh. Tham dự IMC 2023, gần 200 Arcers từ lớp 3 đến lớp 8 của Hệ thống Archimedes School cũng tham gia tranh tài tại vòng Loại lần này.

  Ghi nhận tại các điểm thi, các thí sinh đều có mặt đúng giờ để nghe BTC thông báo quy chế, nội quy vào phòng thi. Công tác thi cũng được BTC đặc biệt chú ý, giám thị coi thi, giám thị hành lang được bố trí phù hợp, đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc và công bằng.

  Các thí sinh có mặt từ rất sớm tại điểm thi Trường THCS Archimedes Academy

  Ngay từ khi phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ thầy cô giáo, Quý CMHS và các em học sinh trên khắp cả nước. Hi vọng rằng, các thí sinh sẽ có thêm một trải nghiệm bổ ích cùng Toán học với IMC 2023.

  Có mặt tại điểm thi Trường THCS Archimedes Academy từ rất sớm, anh Nguyễn Đức Hồng (Hà Tĩnh) chia sẻ: "Con tham gia ở Grade 3 và con rất hào hứng với IMC. Với cuộc thi, tôi mong rằng con sẽ có thêm nhiều trải nghiệm, được cọ xát, thử sức mình với một kì thi mang tinh thần quốc tế".

  IMC là cuộc thi Toán quốc tế được đánh giá là uy tín và chất lượng, trong 16 năm qua, IMC đã không ngừng khơi gợi tình yêu Toán học, tạo hứng thú cho việc dạy và học Toán. Cuộc thi mang đến một sân chơi Toán học bổ ích, lý thú thông qua đề thi có tính phân hóa cao, đa dạng các lĩnh vực từ số học đến hình học, gắn liền với các vấn đề cuộc sống từ mức độ cơ bản đến nâng cao.

  Cuộc thi tạo điều kiện cho học sinh làm quen, tiếp cận với nền tảng kiến thức chuẩn quốc tế được biên soạn bởi đội ngũ những nhà toán học nổi tiếng từ Ủy ban điều hành IMAS quốc tế. Đặc biệt, IMC trở thành cuộc thi mang đến nhiều trải nghiệm ý nghĩa cho học sinh cấp Tiểu học và THCS, tạo cơ hội cho các em trong quá trình tìm kiếm học bổng ở nước ngoài.

  Các thí sinh làm bài thi trong thời gian 90 phút, đề thi theo format đề Chung kết, chương trình Việt Nam và sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt. Kết quả thi dự kiến sẽ được BTC thông báo trong ngày 20/4.

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan