Vũ Nhật Linh – “Để giỏi một môn học, điều quan trọng nhất là chăm chỉ”

25/02/2023

  Arcers Vũ Nhật Linh lớp 9A1 đã xuất sắc giành giải Nhất môn Tiếng Anh trong Kỳ thi HSG cấp Thành phố và cấp Quận các môn Văn hóa và Khoa học năm học 2022 - 2023.

  Sau 4 năm học tại THCS Archimedes Academy, Nhật Linh coi đây là ngôi nhà thứ hai bởi cảm giác thân thiết, gần gũi của thầy cô; sự sẻ chia của bạn bè; sự quen thuộc trong từng góc ngôi trường xanh trắng; những kiến thức và kỹ năng mà bạn được lĩnh hội xuyên suốt năm tháng tới trường.

  Đối với Nhật Linh, việc học tiếng Anh là điều đương nhiên và cần phải cố gắng. Thầy cô tại THCS Archimedes Academy đã nhận ra khả năng và định hướng, bồi dưỡng bạn trở thành một học sinh giỏi bộ môn Tiếng Anh. Để đến bây giờ, sau hàng ngàn giờ học tập, Nhật Linh đã được đền đáp những công sức và nỗ lực của mình, không chỉ đạt danh hiệu lớn mà còn là sự ghi nhận và khâm phục của mọi người.

  Khi được hỏi về “bí kíp” để học tốt môn Tiếng Anh, Nhật Linh không ngần ngại khẳng định: “Điều quan trọng nhất là chăm chỉ. Nhưng thay vì đưa ra chỉ tiêu và bắt ép bản thân buộc phải học mấy tiếng, em tìm cách học theo mình thích và rèn luyện thật nhiều. Em chỉ học Tiếng Anh tại Archimedes School, ban ngày trên trường tập trung nghe giảng, tối về nhà làm bài tập và đọc sách bằng tiếng Anh. Em không cần mười nghìn giờ để trở nên phi thường mà hàng ngày đều nghiêm túc chăm chỉ học tập để tạo thành một thói quen”. Với tư tưởng “tiếng Anh là công cụ đưa bản thân đến gần hơn với thế giới và những điều yêu thích”, Nhật Linh không tự đặt gánh nặng học tập lên chính mình. “Phần nào của Tiếng Anh cũng khó. Thay vì cắm đầu vào học không có phương pháp, em học theo cách hiểu để nhớ; điều tiên quyết là phải hiểu nghĩa của từ, đặt từ vào nhiều ngữ cảnh để đến khi gặp lại trong các bài tập thì sẽ nhớ như đã in vào đầu” – Nhật Linh chia sẻ về cách học phần từ vựng trong Tiếng Anh.

  Hiện đang là học sinh cuối cấp, không chỉ tập trung cho môn Tiếng Anh mà Nhật Linh còn lập kế hoạch phân bổ thời gian hợp lý cho các môn khác để không học lệch. Kỳ thi chuyển cấp sắp tới, chúc Linh sẽ hoàn thành thật tốt và bước tới ngôi trường chuyên mà bạn yêu thích. Hy vọng bạn sẽ luôn giữ vững sự tự tin và bền chí để chinh phục thành công những thử thách trên con đường đi tới ước mơ phía trước!

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan