YAS GAMES 2023: Thể thao kết nối tuổi trẻ châu Á

07/07/2023

Giải thể thao YOUNG ASIAN SPIRIT GAMES (YAS Games) do Archimedes School phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức diễn ra từ ngày 05 - 07/7/2023.

Với tinh thần “BE THE BEST OF YOURSELF”, YAS Games 2023 được tổ chức với nội dung thi đấu là Bóng đá cấp THCS (U15) và cấp THPT (U18), quy tụ 12 đội bóng ở các lứa tuổi, trong đó, 03 đội bóng đến từ Đài Loan và 09 đội bóng đến từ các trường trung học trên địa bàn Hà Nội, các câu lạc bộ ở các tỉnh thành lân cận.

YAS Games 2023 thu hút 12 đội tham gia với 09 đội trong nước và 03 đội đến từ Đài Loan

Sau thời gian dài chuẩn bị và gửi gắm nhiều hi vọng, sáng ngày 06/7/2023, những người yêu bóng đá và dành nhiều tâm sức cho thể thao lứa tuổi trung học đã hội ngộ tại “YOUNG ASIAN SPIRIT GAMES”, cùng gần 200 cầu thủ đến từ 12 đội bóng để tham dự Lễ Khai mạc đầy long trọng.

YAS Games 2023 - kết nối thể thao trẻ châu Á

YAS Games được tổ chức với mục đích kết nối tinh thần thể thao trẻ châu Á, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong học sinh. Không chỉ tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp học sinh rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần đồng đội, YAS Games còn góp phần tăng cường sự giao lưu, gắn kết tình hữu nghị giữa các Nhà trường; mang đến cho học sinh cơ hội được kết nối cùng bạn bè trong nước và quốc tế; thỏa sức với niềm đam mê thể thao. YAS Games 2023 diễn ra từ ngày 05 đến ngày 07/7/2023, tại Paragon Resort - Thôn Muồng Cháu, xã Vân Hoà, huyện Ba Vì, Ba Vì, Hà Nội.

Sau 3 ngày giao lưu, tranh tài giữa 12 đội bóng, với tinh thần thể thao cao thượng, trung thực, đoàn kết và fair-play, các đội bóng đã cống hiến cho khán giả những trận đấu đầy hấp dẫn, với các pha ghi bàn đẹp mắt, ấn tượng.

Các cầu thủ đã mang đến nhiều trận đấu hay, đầy kịch tính; những tình huống bóng đẹp mắt, những pha ăn mừng đầy cảm xúc sau mỗi tiếng còi mãn cuộc... Có những nụ cười của niềm vui, có những tiếc nuối và rất nhiều những cung bậc cảm xúc trên sân bóng của YAS Games. Hơn tất cả, giải đấu đã mang lại một sân chơi lành mạnh, bổ ích và tạo cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các đội bóng, giữa các đơn vị và các nhà trường.

Kết thúc giải, BTC đã trao 8 giải, bao gồm Nhất, Nhì, Ba, cho các đội ở cả hai bảng đấu. Bên cạnh đó BTC cũng đã trao các giải phụ cho các tập thể và cá nhân xuất sắc; trong đó, 04 giải tập thể gồm Giải Phong cách, giải Triển vọng, giải Hữu Nghị; 03 giải cá nhân gồm Cầu thủ xuất sắc nhất, Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất và Thủ môn xuất sắc nhất.

BTC đã trao 8 giải, bao gồm Nhất, Nhì, Ba, cho các đội ở cả hai bảng đấu và 4 giải phụ

Chủ nhân của những giải cá nhân xuất sắc nhất cũng đã được BTC lựa chọn trao giải

Những ngày qua đều sẽ trở thành những khoảnh khắc, những kỷ niệm đẹp khó quên nhất đối với tất cả các bạn học sinh đã tham gia và cống hiến hết mình cho bóng đá. Archimedes School mong rằng, YAS Games sẽ tiếp tục là sân chơi ý nghĩa, hấp dẫn, được tổ chức thường niên tại Việt Nam hoặc các nước khác với các nội dung thi đấu phong phú hơn như Bóng đá, Bóng rổ, Bóng bàn… Từ đây, các em học sinh luyện tập thể dục thể thao, vượt qua rào cản về ngôn ngữ, văn hóa, trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Archimedes School gửi lời cảm ơn chân thành tới Khu nghỉ dưỡng Paragon Resort, Công ty Cổ phần AVIA đã tài trợ và đồng hành cùng chương trình. Trân trọng cảm ơn sự tham gia cổ vũ của các em học sinh, Quý CMHS đến từ các trường, các CLB bóng đá, điều đã góp phần vô cùng quan trọng để giải đấu thành công rực rỡ.

YAS Games mùa đầu tiên đã khép lại đầy cảm xúc, hẹn gặp lại tại YAS Games 2024 với nhiều hơn nữa các nội dung giao lưu thi đấu và những trải nghiệm thú vị.