CÙNG HƯỚNG TỚI TƯƠNG LAI: Hoàn thành 10 điểm trường cho các em nhỏ vùng cao

14/09/2022

  Dự án “Xây dựng 10 điểm trường vùng cao Lần thứ Nhất” của Hệ thống Archimedes School khép lại với sự hiện diện của 10 công trình lớn nhỏ cùng hơn 50 Phòng học chính và các phòng chức năng dành cho học sinh, giáo viên...

  Trong 02 ngày 12 và 13/9/2022, Đoàn công tác của Dự án “Xây dựng 10 điểm trường vùng cao”, Chương trình “Cùng hướng tới tương lai” đã bàn giao thành công các điểm trường số 8, 9 và 10. Đoàn công tác gồm: đại diện BLĐ Hệ thống, đại diện BGH các trường, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên, các em học sinh cùng cha mẹ học sinh của Hệ thống Giáo dục Archimedes School và đại diện các đơn vị tài trợ.

  Các điểm trường được bàn giao trong ngày 12 và 13/9/2022 đó là: Điểm trường Bua Hin - Trường Tiểu học Mường Hung, điểm trường Huổi Bua - Trường Tiểu học Mường Hung (thuộc xã Mường Hung, huyện Sông Mã) và điểm trường Bản Thón, Tiểu học Nà Nghịu (thuộc xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã).

  Những ngày Hà Nội chuyển tiết thu độc đáo nhất cũng là khi hành trình Cùng hướng tới tương lai của thầy và trò Archimedes School hoàn thành Giai đoạn 1. Như vậy là Dự án “Xây dựng 10 điểm trường vùng cao Lần thứ Nhất” của Hệ thống Archimedes School khép lại với sự hiện diện của 10 công trình lớn nhỏ cùng hơn 50 phòng học chính và các phòng chức năng dành cho học sinh, giáo viên như phòng tin học, phòng công vụ… cùng sân chơi dành cho các em nhỏ.

  Trải qua thời gian dịch bệnh kéo dài, có lúc tưởng như không thể hoàn thành đúng tiến độ dự án, nhưng với sự nỗ lực của Archimedes cùng các đơn vị đồng hành, dân bản và đặc biệt là sự ủng hộ của các cô, chú, bác lãnh đạo các Xã, các PGD Huyện Sông Mã, Huyện Mường La, thầy và trò Nhà trường đã hoàn thành Giai đoạn 1 của Dự án.

  Dự án “Xây dựng 10 điểm trường vùng cao Lần thứ Nhất” của Archimedes School khép lại với sự hiện diện của 10 công trình lớn nhỏ

  Hoàn thành 10 điểm trường cũng là thời điểm Archimedes School bước vào năm thứ 10 của hành trình gieo tri thức. 4 năm - 10 điểm trường - hơn 50 phòng học và các phòng chức năng - Hàng nghìn vật dụng, dụng cụ, học liệu cần thiết cho việc dạy và học - Hàng trăm chuyến xe chở nặng không chỉ vật chất mà cả tấm lòng, tình yêu thương của thầy và trò Nhà trường, CMHS, các nhà hảo tâm. Đó là minh chứng cho sự đồng lòng, chung sức, tạo sức mạnh to lớn để mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

  Hoàn thành 10 điểm trường cũng là thời điểm Archimedes School bước vào năm thứ 10 của hành trình gieo tri thức

  Mưa rừng, gió núi, những cung đường trắc trở… không ngăn nổi bước chân đoàn thiện nguyện. Những cơn gió thu bay khiến cho hành trình gieo ước mơ đưa em đến trường càng trở nên tươi đẹp hơn. Những món quà mang chở yêu thương và sự sẻ chia đã đến tận tay từng em nhỏ; những ngôi trường mới, lớp học mới còn thơm mùi sơn và cả những bộ bàn ghế, những chiếc bảng mới… đã sẵn sàng cho một năm học mới nhiều niềm vui và trải nghiệm.

  Với mỗi thành viên của Đoàn công tác, được tận mắt chứng kiến niềm vui, sự hân hoan của các em nhỏ, niềm hạnh phúc của thầy cô giáo các điểm trường và sự phấn khởi của bà con dân bản,… dường như mọi mệt mỏi của chặng đường dài đều tan biến.

  Archimedes xin gửi lời cảm ơn chân thành tới tất các đơn vị đồng hành, đối tác và các nhà tài trợ; cảm ơn Quý CMHS, các con học sinh và các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên Nhà trường. Cảm ơn tất cả vì đã tin tưởng, đồng hành, cùng nhau tạo nên một chương trình mang nhiều tiếng cười hạnh phúc, ý nghĩa như thế này. Hành trình sẽ còn được nối dài bằng hoạt động hỗ trợ học sinh tại những điểm trường và Archimedes School vẫn luôn cần đến sự đồng hành, góp sức của quí vị.

  Chương trình Cùng hướng tới tương lai – Dự án “Xây dựng 10 điểm trường vùng cao” của Archimedes School chính thức khởi động từ năm 2019. Chương trình nhằm mang đến cho các em nhỏ vùng cao những điểm trường kiên cố, khang trang để khuyến khích các em đến trường và học tập bền vững. Chương trình gồm 2 hoạt động chính: Xây dựng 10 điểm trường vùng cao và Hỗ trợ học sinh tại những điểm trường này.

  10 điểm trường thuộc Dự án đã hoàn thiện, được bàn giao và đưa vào sử dụng đó là:

  1. Điểm trường Huổi Má, Tiểu học Chiềng Hoa, xã Chiềng Hoa, Mường La, Sơn La;
  2. Điểm trường Hin Phá, Tiểu học Chiềng Hoa, xã Chiềng Hoa, Mường La, Sơn La;
  3. Điểm trường Đán Én, Mầm non Chiềng Lao, xã Chiềng Lao, Mường La, Sơn La;
  4. Điểm trường Pá Han, Mầm non Hua Trai, xã Hua Trai, Mường La, Sơn La;
  5. Điểm trường Pá Han, Tiểu học Hua Trai, xã Hua Trai, Mường La, Sơn La;
  6. Điểm trường Hát Sét, Tiểu học Chiềng Cang, xã Chiềng Cang, Sông Mã, Sơn La;
  7. Điểm trường Bản Đứa, Tiểu học Chiềng Sơ, xã Chiềng Sơ, Sông Mã, Sơn La;
  8. Điểm trường Bua Hin, Tiểu học Mường Hung, xã Mường Hung, Sông Mã, Sơn La;
  9. Điểm trường Huổi Bua, Tiểu học Mường Hung, xã Mường Hung, Sông Mã, Sơn La;
  10. Điểm trường Bản Thón, Tiểu học Nà Nghịu, xã Nà Nghịu, Sông Mã, Sơn La.

  > [CHTTL 2022] ĐIỂM ĐẾN HUA TRAI - CHIỀNG CANG - CHIỀNG SƠ - NÀ NGHỊU - MƯỜNG HUNG

  > [CHTTL 2020] KHÁNH THÀNH 3 ĐIỂM TRƯỜNG VÀ KHỞI CÔNG XÂY TIẾP 2 ĐIỂM TRƯỜNG TẠI MƯỜNG LA

  > GIỚI THIỆU DỰ ÁN VÀ QUỸ "CÙNG HƯỚNG TỚI TƯƠNG LAI"

  Cùng xem những bức ảnh dưới đây và cảm nhận sự ấm áp, yêu thương và niềm hạnh phúc của những người tham gia chương trình.

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan