Khám phá chương trình học THCS tại Archimedes School

17/01/2022

  Bước vào cấp THCS, học sinh không chỉ được tập trung phát triển nhận thức, tư duy một cách có hệ thống, mà còn được chú trọng đến các phẩm chất, kỹ năng như: tính kỷ luật, lòng tự trọng, sự chủ động, tinh thần hợp tác... Chương trình học tập ở cấp học THCS trang bị cho học sinh khả năng vận dụng những điều đã học vào trong cuộc sống, ý thức và phát triển thể lực, năng lực cá nhân. 

  Cùng nhau tìm hiểu xem ở cấp THCS, học sinh Archimedes School có môi trường học và cơ hội phát triển bản thân như thế nào nhé!

  CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC HIỆN ĐẠI, MỤC TIÊU ĐÀO TẠO RÕ RÀNG 

  Archimedes School hoạt động theo mô hình chất lượng cao, là sự kết hợp nền tảng giáo dục truyền thống với định hướng quốc tế, giúp học sinh phát triển toàn diện cả về kiến thức, kỹ năng và phẩm chất. Chương trình giáo dục hiện đại giúp học sinh xây dựng hành trang để phát triển bản thân, nuôi dưỡng và theo đuổi đam mê; hướng tới trở thành những công dân tích cực, có hiểu biết và có trách nhiệm.  

  Tại cấp học THCS của Archimedes School, bên cạnh kiến thức, học sinh sẽ được rèn luyện về thể chất, phát triển cảm xúc và khả năng cảm thụ nghệ thuật thông qua các hoạt động ngoại khóa, các CLB Thể thao - Nghệ thuật - Kỹ năng. Học sinh cũng được tăng cường học và sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2; hoàn thành Chứng chỉ Tin học quốc tế Microsoft Office Specialist (MOS), chứng chỉ ngoại ngữ theo khung tham chiếu châu Âu (CEFR)… 

  Arcers được trang bị hành trang hội nhập quốc tế, hướng tới trở thành những công dân tích cực, có hiểu biết và có trách nhiệm

  Song song với đó, Archimedes School hướng tới xây dựng những giá trị văn hóa cốt lõi cho học sinh: Biết thích nghi, biết tôn trọng, biết học hỏi, biết phấn đấu, biết đương đầu. Nhà trường luôn phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia hàng đầu về giáo dục, những nhà khoa học, nhà giáo trẻ nhiệt huyết để đồng hành cùng học sinh trên chặng đường phát triển bản thân. 

  MÔI TRƯỜNG HỌC CHÚ TRỌNG PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN 

  Mọi tiềm lực của Archimedes School đều hướng đến sự phát triển tốt nhất cho học sinh, để mỗi học sinh đều có thể tỏa sáng và thành công theo cách mà các em mong muốn. Ở cấp THCS, học sinh không chỉ được đánh giá qua điểm số mà còn thông qua các dự án học tập, thuyết trình hay tranh biện,... Phương pháp học tập luôn phong phú, mới mẻ và hiện đại. Học sinh được phát huy năng lực, tự tin học tập; được rèn luyện tư duy và khả năng chủ động kết nối kiến thức các môn học một cách sáng tạo.

  Mỗi học sinh ở Archimedes School đều có cơ hội như nhau để khám phá và phát huy thế mạnh bản thân 

  Hơn 20 CLB và các đội tuyển ở các lĩnh vực từ Thể thao đến Nghệ thuật (Âm nhạc, Mỹ thuật, Kịch,...), Khoa học và Kỹ năng, đáp ứng đa dạng nhu cầu sinh hoạt của học sinh; giúp học sinh khám phá đam mê, phát huy thế mạnh bản thân.

  Bên cạnh hoạt động giáo dục tri thức, phát triển kỹ năng, học sinh được chú trọng bồi dưỡng tính cách, phẩm chất thông qua nhiều chương trình được thiết kế khoa học, các hoạt động ngoại khóa và hoạt động xã hội phong phú. 

  Arcers biểu diễn vở Nhạc kịch "Beauty and the Beast" tại Lễ hội Halloween

  Hàng năm, Nhà trường tổ chức nhiều sự kiện lớn và các sân chơi giao lưu phong phú cho học sinh như: Trung Thu, Halloween, Lễ hội Xuân Việt, Archimedes Cup, English Festival, Archimedes Science Fair, Văn học nhà trường dưới góc nhìn sáng tạo, Arcers’ Sprit, Summer Camp... Song song với đó là chuỗi hoạt động vì cộng đồng được phát động, triển khai thiết thực, ý nghĩa như: Sống như những đoá hoa, Cùng hướng tới tương lai với Dự án “Xây dựng 10 điểm trường vùng cao”, Hướng về miền Trung,…

  Chương trình “Cùng hướng tới tương lai” do Hệ thống giáo dục Archimedes School khởi xướng, với sự đồng hành của tập thể thầy trò, CBNV, CMHS và các nhà hảo tâm 


  CHƯƠNG TRÌNH HỌC HƯỚNG TỚI PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC CÁ NHÂN 

  Archimedes School luôn chú trọng bồi dưỡng tài năng và kỹ năng của từng học sinh thông qua những trải nghiệm học tập phong phú, kết nối kiến thức đã học với thực tế cuộc sống để phát triển đam mê. Các em được học các môn khoa học cơ bản và nâng cao, thể thao, nghệ thuật; được tham gia những hoạt động xã hội ý nghĩa, các kỳ giao lưu và các khóa trải nghiệm khác nhau.

  Với quan điểm mỗi học sinh là một cá thể độc lập với những đặc điểm riêng biệt về tính cách, năng lực, chương trình học THCS của Archimedes School được đầu tư có trọng điểm với các môn học mục tiêu: Toán học, Tiếng Anh, Ngữ Văn và các môn thuộc khối Khoa học Tự nhiên (Lí - Hóa - Sinh). 

  Học sinh được chia thành lớp có trình độ phù hợp đối với các môn học nền tảng có định hướng Toán, Tiếng Anh, Khoa học. Với mỗi lớp, học sinh được học đúng với năng lực của bản thân, được khích lệ và động viên để tiến bộ hơn mỗi ngày.

  Trong từng tiết học của tất cả các môn học, Archimedes School cũng thực hiện dạy học bằng những phương pháp khác nhau nhằm giúp học sinh xây dựng nền tảng kiến thức và phát triển năng lực cá nhân.

  CẤP THCS CỦA ARCHIMDES SCHOOL VỚI 02 CƠ SỞ:

  >>THCS ARCHIMEDES ACADEMY
  Trung Yên 10, Cầu Giấy, HN

  >> THCS ARCHIMEDES ĐÔNG ANH
  Tiên Dương, Đông Anh, HN

   

  LIÊN HỆ TUYỂN SINH

  Bài viết liên quan