[Trại hè New Zealand] Nuôi ước mơ lớn từ những chuyến đi

04/03/2024

Là Acers không chỉ được trang bị kiến thức trên lớp, các bạn còn luôn được trau dồi kĩ năng cần thiết để có thể bắt nhịp với sự thay đổi của thế giới rộng lớn. Một trong những chương trình đem lại nhiều trải nghiệm thú vị là khóa học giao lưu văn hóa tại New Zealand.

Trường THCS Archimedes Academy và trường THCS Somerville, Auckland, New Zealand thiết lập hợp tác từ năm 2018. Đến nay, trường đã có 3 đoàn học sinh tham gia học tập và giao lưu văn hóa tại đây. Mỗi chuyến đi đều để lại những ấn tượng sâu sắc, tiếp thêm động lực cho các em học sinh nuôi ước mơ vươn ra thế giới.

THAM GIA TRẠI HÈ NEW ZEALAND, HỌC SINH ĐƯỢC

• Thực hành các workshop bổ ích
    • Tham quan những địa danh nổi tiếng
    • Làm quen và giao lưu với bạn bè quốc tế
    • Có môi trường để phát triển tiếng Anh
    • Khám phá những nét văn hoá độc đáo của người dân bản địa
    • Xây dựng tính tự lập, ứng xử văn minh, giao tiếp hoà đồng

THÔNG TIN KHOÁ HỌC

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của CMHS và các em học sinh đã tham gia các kì trại hè trước nhé!

“Có lẽ đây là kỉ niệm đẹp nhất trong cuộc đời học sinh của Nam Khánh. Chưa bao giờ đứng trên sân khấu, thế mà trong chyến đi này con biểu diễn múa hát về đất nước Việt Nam thật tự hào và đáng yêu. Nam Khánh vẫn ước một lần nữa được đi New Zealand” – Chị Nguyễn Thanh Phương phụ huynh của em Nam Khánh (học sinh đi trại hè năm 2019)

“Điều quý giá nhất trong chuyến hành trình ngắn này là các em đã có cơ hội được thể hiện bản lĩnh, tự tin - đức tính rất cần cho những hành trình tiếp theo” – Chị Vũ Trà Ngọc phụ huynh của hai em Hàn Khánh Linh (học sinh đi năm 2019) và em Hàn Anh Khoa (học sinh đi năm 2023)

“Phong cảnh ở New Zealand chỗ nào cũng đẹp và sạch sẽ cho nên em không bao giờ dám vứt rác linh tinh, tự mình thấy có ý thức bảo vệ môi trường. Em còn học được cách quan tâm, chăm sóc  lẫn nhau khi được nhà host. Thầy cô và các bạn nhiệt tình hướng dẫn em làm quen với những điều mới mẻ. Nếu năm nay bố mẹ em đồng ý, em sẽ đi tiếp” – Em Nguyễn Hữu Bách (8A5) chia sẻ.

“Đây là lần đầu tiên em được ra nước ngoài, được giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh và được khám phá một chân trời mới. Đặc biệt em được chủ động và biết cách chi tiêu hợp lý, em còn có cơ hội được mua cho gia đình nhiều món quà ý nghĩa” – Em Tạ Bá Tấn Dũng  8C1 (Khóa học  2023) cho hay.

“Trước khi đi, em  trầm tính, không thích giao tiếp, nhưng qua chuyến đi, em có rất nhiều bạn; kĩ năng giao tiếp và kĩ năng tự chăm sóc bản thân của em tốt hơn nhiều.” Em Phạm Duy An lớp 8C1 chia sẻ (Khóa học 2023)

“Điều ấn tượng với em là các bạn ứng xử rất văn minh lịch sự. Ở trường các bạn luôn nói lời "Cảm ơn", "Xin lỗi" nên cá nhân em cũng học tập được những điều tốt từ các bạn. Đồ ăn ở đây cũng rất ngon luôn ạ. Sau khi chuyến đi này, em có ước mơ sau này sẽ được đi du học” – Em Nguyễn Tiền Hải 7C2A (Khoá học 2019 và 2023)